Sẵn sàng đón du khách dự Lễ hội mùa xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc   |    Đẹp ngỡ ngàng cảnh sắc Côn Sơn - Kiếp Bạc   |    Dâng hương mở hội mùa xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc   |    Lễ hội mùa Xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2019 đã sẵn sàng   |    Mùa xuân đi hội Côn Sơn   |    Nguồn gốc, ý nghĩa của Lễ hội mùa Xuân Côn Sơn   |    Lễ Liên Hoa Hội Thượng tại Lễ hội mùa Xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2019   |    Nhiều nét mới tại Lễ hội mùa Xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2019   |    Khẩn trương hoàn chỉnh các phần việc phục vụ lễ hội   |    Hơn 73,2 tỷ đồng nâng cấp lưới điện ở Chí Linh   |    Tưng bừng Lễ khai bút đầu xuân và khai mạc hội sách xuân Kỷ Hợi năm 2019   |    Giếng Ngọc chùa Côn Sơn   |    Nét đẹp khai bút đầu Xuân của người Việt   |    Ngôi đền cầu tự nổi tiếng ở thành phố Chí Linh   |    Công tác chuẩn bị Lễ hội mùa xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc 2019 đã sẵn sàng   |    Khu công nghiệp Cộng Hòa - Điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư   |    Chí Linh tạo dấu mốc phát triển mới   |    Trường Đại học Sao Đỏ công bố phương án tuyển sinh năm 2019   |    Nữ trạng nguyên duy nhất trong sử Việt sáng tạo cách dạy học từ xa   |    Sản vật quê hương đi vào tiềm thức người dân   |   

Hải Dương: Tưng bừng ngày hội non sông

Thứ bảy - 21/05/2016 22:02 - 485 lượt xem
Sáng 22-5, hoà chung không khí ngày hội lớn của cả nước, cử tri Hải Dương đã nô nức đi bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.
 
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hiển là cử tri bỏ phiếu đấu tiên tại khu bầu cử số 5  phường Nguyễn Trãi (TP Hải Dương)

Với ý thức trách nhiệm cao về quyền lợi và nghĩa vụ của mình, gần 1,4 triệu cử tri toàn tỉnh sẽ sáng suốt lựa chọn những đại biểu thật sự tiêu biểu về đức, tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân trong Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

* TP Hải Dương - trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội của tỉnh rực rỡ cờ hoa, băng dôn, biểu ngữ cổ động cho ngày bầu cử. 

- Ngay từ 6 giờ 30,  rất đông cử tri đã đến khu vực bỏ phiếu số 5 phường Nguyễn Trãi (TP Hải Dương). Nhiều người tranh thủ xem lại danh sách, tiểu sử tóm tắt của từng ứng cử viên đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp. Đúng 6 giờ giờ 55, trong không khí trang nghiêm, tiếng nhạc quốc ca vang lên hùng tráng mở đầu cho lễ khai mạc bầu cử. Sau nghi thức khai mạc, đồng chí Nguyễn Mạnh Hiển, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh là người bỏ lá phiếu đầu tiên. Tiếp theo là các cụ cao tuổi và đông đảo cử tri. Ai nấy đều phấn khởi, tin tưởng lá phiếu của mình sẽ góp phần chọn ra những người đủ đức, đủ tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân vào các cơ quan quyền lực cao nhất của Nhà nước và địa phương.

Sau khi bỏ phiếu, cụ Đinh Tiến Đồng, 87 tuổi, cán bộ lão thành, đảng viên 65 năm tuổi Đảng phấn khởi cho biết: “Tôi đã hơn 10 lần được đi bỏ phiếu bầu cử. Lần nào cũng vậy, đều cảm thấy sung sướng, tự hào khi được thực hiện quyền làm chủ của mình. Cuộc bầu cử lần này, tôi thấy phấn khởi hơn vì đất nước mình, tỉnh mình thời gian qua có nhiều đổi mới, đời sống nhân dân ngày một đi lên, ngày bầu cử đúng là ngày hội của toàn dân. Từ sáng hôm qua, tôi đã đến điểm bỏ phiếu để xem danh sách, tiểu sử các ứng cử viên, nắm rõ số lượng ứng cử viên và số đại biểu được bầu của từng cấp. Sáng nay tôi dậy sớm, chuẩn bị quần áo chỉnh tề để dự lễ khai mạc và không quên nhắc nhở vợ con cùng đi bầu cử. Tôi cũng chọn ứng cử viên có nhiều thành tích tốt trong công tác để bầu vào Quốc hội, HĐND các cấp… Tổ bầu cử số 5 phường Nguyễn Trãi có gần 2.000 cử tri ở 3 khu dân cư 13, 14 và 15. 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hiển có mặt từ rất sớm để bỏ phiếu ở khu bầu cử số 5, gồm các khu dân cư số 13, 14, 15 phường Nguyễn Trãi (TP Hải Dương)

Trước khi bầu, các cử tri nghiên cứu lại tiểu sử các ứng cử viên

Các cán bộ tổ bầu cử số 5 phường Nguyễn Trãi (TP Hải Dương) phát phiếu cho cử tri

- Ngay từ sáng sớm, đông đảo cử tri ở một số khu dân cư của phường Quang Trung (TP Hải Dương) đã có mặt tại khu vực bầu cử số 5, Tổ bầu cử số 2 đặt tại Trường Tiểu học Tô Hiệu (TP Hải Dương). 

Đông đảo cử tri ở một số khu dân cư của phường Quang Trung (TP Hải Dương) bầu cử số 5, Tổ bầu cử số 2 đặt tại Trường Tiểu học Tô Hiệu (TP Hải Dương) làm lễ chào cờ trước giờ khai mạc

Theo đồng chí Đinh Thị Thu Hà, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử phường Quang Trung, phường đã chủ động kiểm tra cơ sở vật chất tại Trường Tiểu học Tô Hiệu để bảo đảm các điều kiện tốt nhất phục vụ cuộc bầu cử. Đây là một trong những điểm bầu cử rộng rãi, thuận lợi nhất ở TP Hải Dương. Tại khu vực cổng trường, lực lượng công an phường Quang Trung ứng trực phân luồng, hướng dẫn các phương tiện bảo đảm giao thông thông suốt, an toàn, thuận lợi cho cử tri ra vào khu vực bỏ phiếu.


Đồng chí Bùi Thanh Quyến bỏ phiếu bầu tại khu vực bầu cử số 5, Tổ bầu cử số 2 đặt tại 
Trường Tiểu học Tô Hiệu (TP Hải Dương)

Có mặt tại tổ bầu cử từ rất sớm, đồng chí Bùi Thanh Quyến, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch HĐND tỉnh cho biết đã nghiên cứu rất kỹ danh sách các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND. Đồng chí mong muốn nếu trúng cử các đại biểu sẽ thực hiện đúng chương trình hành động đã đề ra.

Tại tổ bầu cử này có 1.288 cử tri thuộc các khu dân cư số 11, 13 và 17 phường Quang Trung. Cử tri cao tuổi nhất là cụ Nguyễn Thị Thịnh 100 tuổi ở khu dân cư số 17. Đúng 7 giờ sáng, sau lễ khai mạc đông đảo cử tri đứng trang nghiêm làm lễ chào cờ trong tiếng Quốc ca trầm hùng. Ngay sau đó, các cử tri đã đến làm thủ tục nhận phiếu bầu, nghe hướng dẫn bầu cử và bỏ phiếu. Dự kiến, đây sẽ là khu vực bỏ phiếu có tỷ lệ cử tri đi bầu đạt cao ở TP Hải Dương.

- Từ 6 giờ sáng 22-5, khu vực bỏ phiếu số 7 ở khu dân cư số 7, phường Hải Tân (TP Hải Dương) đã đông đúc hơn thường lệ. Cả bên ngoài và bên trong nhà văn hóa rực rỡ băng cờ, khẩu hiệu. Dãy bàn để hướng dẫn cử tri bầu cử bố trí gọn gàng, thuận tiện. Việc chuẩn bị phiếu bầu, hòm phiếu, văn phòng phẩm... cho bầu cử đã hoàn tất. Những thành viên trong tổ bầu cử có mặt từ sáng sớm để đón tiếp, hướng dẫn cử tri. 
Đồng chí Vũ Văn Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhận phiếu bầu từ tổ bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 7 ở khu dân cư số 7, phường Hải Tân (TP Hải Dương)Đồng chí Vũ Văn Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã bỏ lá phiếu đầu tiên tại khu vực bỏ phiếu số 7 ở khu dân cư số 7, phường Hải Tân (TP Hải Dương)

Sau lễ khai mạc bầu cử, đồng chí Vũ Văn Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã bỏ lá phiếu đầu tiên. Ông Nguyễn Đình Cứ (sinh năm 1943),  hội viên cựu chiến binh nghiêm trang trong bộ quân phục bày tỏ: "Chúng tôi sẽ suy nghĩ kỹ càng để bầu những đại biểu có đủ tâm, đủ tầm, có đức, có tài vào Quốc hội và HĐND các cấp để giúp dân, phụng sự Tổ quốc, giúp đất nước phát triển". Những cử tri trẻ tuổi cũng rất háo hức chờ đợi giây phút cầm lá phiếu bầu. Em Nguyễn Phương Liên (21 tuổi), là Bí thư Chi đoàn khu dân cư số 7 nói: "Đây là lần đầu tiên em được bỏ phiếu bầu cử nên cảm thấy rất vui và vinh dự". có hơn 700 cử tri.

Đồng chí Nguyễn Dương Thái, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh bỏ lá phiếu đầu tiên tại khu vực bỏ phiếu số 01, khu dân cư số 5, phường Trần Hưng Đạo (TP Hải Dương)

- Đồng chí Nguyễn Dương Thái, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban Bầu cử tỉnh đi bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 01, khu dân cư số 5, phường Trần Hưng Đạo (TP Hải Dương). Vui mừng là người được bỏ lá phiếu đầu tiên tại khu vực bỏ phiếu số 01, đồng chí Nguyễn Dương Thái  đề nghị các cử tri nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, lựa chọn những đại biểu xứng đáng nhất để bầu vào Quốc hội và HĐND các cấp, góp phần vào thành công chung của cuộc bầu cử.

Đúng 7 giờ sáng, hàng trăm cử tri khu vực bầu cử số 6, phường Trần Phú (TP Hải Dương) làm lễ khai mạc bầu cử. Khu vực bầu cử có 790 cử tri thuộc 2 khu dân cư số 9 và số 10 phường Trần Phú. 

* Tại phòng bỏ phiếu của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, sau khi các đồng chí lãnh đạo Bộ Chỉ huy quân sự bỏ những lá phiếu đầu tiên, các cán bộ, chiến sĩ của hai Đại đội Trinh sát đặc nhiệm và Đại đội Thiết giáp thực hiện quyền công dân của mình để trở về đơn vị tiếp tục làm nhiệm vụ trực chiến bảo đảm an ninh trật tự cho ngày bầu cử. Các cán bộ, chiến sĩ lần lượt xếp hàng thực hiện quyền công dân với niềm tin và kỳ vọng vào một nhiệm kỳ mới với những phát triển mới của quê hương, đất nước. 


Lãnh đạo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh bỏ phiếu bầu


Trước khi bỏ phiếu, các cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đọc lại một lần nữa tiểu sử các ứng cử  viên
Đúng 8 giờ sáng 22-5, 100% số cử tri của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đã bỏ phiếu xong. Như vậy, Bộ Chỉ huy quân sự là đơn vị đầu tiên hoàn thành việc bỏ phiếu.

* Đến 8 giờ sáng, đã có trên 900 cử tri Công an tỉnh bỏ phiếu. Toàn đơn vị có 1.708 cử tri bầu cử tại trụ sở cơ quan. Đối với 171 cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh được tăng cường về các huyện, thị xã, thành phố, Công an tỉnh đã cấp giấy giới thiệu để họ thực hiện quyền bầu cử tại cơ sở.

Cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh nhận phiếu bầu từ tổ bầu cử

* Tại huyện Kim Thành, mới hơn 6 giờ sáng, cử tri đã có mặt khá đông tại các điểm bầu cử chờ đến giờ bỏ phiếu. Đúng 6 giờ 30, 149 tổ bầu cử trên địa bàn huyện Kim Thành đều đồng loạt tiến hành khai mạc. Hoà trong không khí náo nức của cử tri, ông Dương Quảng Ba, hội viên Hội Cựu chiến binh xã Ngũ Phúc phấn khởi: "Tôi vừa thực hiện xong quyền công dân của mình. So với những kỳ bầu cử trước, lần này tôi thấy công tác chuẩn bị, tuyên truyền rất chu đáo, cử tri chúng tôi đã nắm rõ thông tin về ứng cử viên". Theo thông tin của Uỷ ban Bầu cử huyện Kim Thành, đến thời điểm này, công tác bầu cử đang diễn ra an toàn, đúng luật.
  

Cử tri Kim Thành đọc tiểu sử cử tri trước khi bỏ phiếu

Đóng dấu đã bỏ phiếu cho cử tri xã Kim Đính (Kim Thành)

Phát phiếu bầu cử cho cử tri tại tổ bầu cử số 6 xã Ngũ Phúc (Kim Thành)

* Nhà văn hóa thôn Châu Xá, xã Duy Tân (Kinh Môn) hôm nay đỏ rực sắc màu của cờ Tổ quốc, băng rôn, khẩu hiệu. Đây là một trong 2 địa điểm đặt hòm phiếu của thôn Châu Xá, xã Duy Tân. Tổ bầu cử số 3 có 988 cử tri. Có mặt tại đây từ rất sớm, ông Phạm Giành  năm nay 85 tuổi cho biết: “Mỗi lần được cầm lá phiếu bầu cử trên tay là một lần tôi gửi gắm những kỳ vọng mới. Tôi mong muốn qua lá phiếu của mình sẽ tìm ra người xứng đáng, thực sự vì nước, vì dân. Sau khi trúng cử, các đại biểu sẽ thực hiện tốt những điều đã nêu ra trong chương trình hành động, thường xuyên quan tâm lắng nghe nguyện vọng chính đáng của nhân dân”. Ông Lê Hồng Quảng, Tổ trưởng Tổ bầu cử số 3 cho biết: “Mọi công việc đều được phân công rõ ràng để bảo đảm bầu cử diễn ra đúng luật, đúng quy định. Chiều nay, sau khi đối chiếu danh sách các cử tri đã đi bỏ phiếu, Tổ bầu cử sẽ phân công người mang hòm phiếu phụ đến nhà những cử tri không đi bỏ phiếu được để tạo điều kiện để họ thực hiện quyền công dân”. 

* Lúc 6 giờ 30 phút, có mặt tại nhà văn hóa thôn Chín Hạ, xã Bắc An (Chí Linh), chúng tôi được đắm mình trong không khí ngày hội. Rất đông các bậc cao niên cùng người dân trong thôn đã đổ về đây để chờ dự lễ khai mạc bầu cử. Đúng 7 giờ sáng, sau khi làm lễ chào cờ và nghe đại diện tổ bầu cử của thôn Chín Hạ phổ biến thể lệ bầu cử, các cử tri đã đồng loạt bỏ phiếu. Tại khu vực niêm yết danh sách ứng cử viên, các cử tri chăm chú đọc, nghiên cứu tiểu sử của từng người trước khi ghi phiếu. Các thành viên tổ bầu cử ở khu vực bàn hướng dẫn, bàn phát phiếu bầu tận tình hướng dẫn, giải đáp các thắc mắc của cử tri. 

Cũng như điểm bầu cử thôn Chín Hạ ở xã Bắc An, ngay từ sáng sớm, tại các thôn, khu dân cư của các xã, phường Chí Linh đâu đâu cũng thấy không khí náo nức của ngày hội non sông. Trên hệ thống phát thanh, truyền thanh rộn rã các bài hát về ngày bầu cử. Trong sắc màu rực rỡ của băng rôn, khẩu hiệu, biểu ngữ, các cử tri tấp nập đổ về các điểm bỏ phiếu. Trên mỗi gương mặt hiện rõ niềm phấn khởi, tự hào khi cầm lá phiếu. 

Theo Ủy ban Bầu cử thị xã Chí Linh, địa phương có 121.000 cử tri, thực hiện quyền công dân ở 165 khu vực bỏ phiếu  của 10 đơn vị bầu cử. Đúng 7 giờ sáng 22-5, tất cả 165 khu vực bỏ phiếu trên địa bàn thị xã đã tổ chức trang trọng lễ khai mạc với sự tham dự của đại diện các cấp ủy đảng, chính quyền và đông đảo nhân dân địa phương. Các đồng chí lãnh đạo thị xã sau khi thực hiện nghĩa vụ công dân tại nơi cư trú đã tổ chức 4 đoàn kiểm tra công tác bầu cử ở các cơ sở. 

* Mới hơn 6 giờ sáng nhưng trên khắp các tuyến đường ở thị trấn Gia Lộc đã rộn rã tiếng nhạc hối thúc cử tri đến mau, đến sớm các điểm bỏ phiếu để thực hiện quyền công dân. Tuyến đường vào điểm bỏ phiếu số 2, khu dân cư số 2 thị trấn Gia Lộc hôm nay thật rực rỡ. Lễ khai mạc tại điểm bỏ phiếu khu dân cư số 2 diễn ra ngắn gọn nhưng trang trọng. Bác Hoàng Đình Bạo, cử tri năm nay đã hơn 80 tuổi cho biết: “Tôi tin rằng với tinh thần dân chủ và sự chuẩn bị chu đáo của các đơn vị phục vụ bầu cử thời gian qua, ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn huyện Gia Lộc sẽ thành công tốt đẹp”.

* Tại Bình Giang, ngay từ sáng sớm 22-5 không khí tưng từng, nhộn nhịp đã bao trùm khắp các tuyến phố, ngõ, xóm. Các đường trục chính, đường liên xã, liên thôn đều đỏ rực màu băng rôn, pa-nô, áp phích tuyên truyền về cuộc bầu cử. Trụ sở làm việc của các cơ quan, công ty, xí nghiệp và nhà dân đồng loạt treo cờ Tổ quốc. Đài Phát thanh huyện, đài truyền thanh các xã, thị trấn liên tục thông tin về ngày, giờ, địa điểm bỏ phiếu. 

Tại xã Tráng Liệt, nơi có tới 3.970 cử tri là đồng bào theo đạo Thiên chúa giáo, chiếm tới 85% cử tri toàn xã, ngay từ sớm bà con giáo dân đã có mặt khá đông tại các điểm bỏ phiếu để tham gia bầu cử. Đúng 7 giờ, lễ khai mạc tại 6 điểm bỏ phiếu trong xã đã diễn ra trang trọng. Vừa bỏ phiếu xong, ông Đào Hiếu Học ở khu Trung, xã Tráng Liệt (Bình Giang) cho biết: "Ở đây hầu hết người dân đều theo đạo Thiên chúa. Vào những buổi lễ trọng thứ 7, chủ nhật hằng tuần, linh mục đã lồng ghép tuyên truyền về cuộc bầu cử đến bà con giáo dân. Nhờ vậy chúng tôi đã nắm rõ quyền và nghĩa vụ của mình. Tôi được biết, trong các ứng viên đại biểu HĐND các cấp có tới hơn 50 ứng cử viên theo đạo Thiên chúa. Riêng tại tổ bầu cử số 4 tôi tham gia bầu, cả 7 ứng cử viên HĐND xã đều theo đạo và đều là đảng viên. Tôi rất tin tưởng các ứng cử viên này sẽ thực hiện đúng chương trình hành động của mình". 
Giáo dân Nguyễn Thị Khuyên, 19 tuổi, sinh viên Trường Trung cấp Dược Hà Nội cho biết: "Em đi học xa nhà nhưng em biết hôm nay là ngày cả nước đi bầu cử nên em về đây để tự tay bỏ phiếu bầu những đại biểu mà mình tin tưởng. Em mong họ sẽ quan tâm phản ánh được tâm tư nguyện vọng của lớp thanh niên chúng em cũng như của bà con công giáo. Em tin cuộc bầu sẽ thành công tốt đẹp”. 

Bình Giang có 144 điểm bỏ phiếu với 85.967 cử tri, trong đó có 12 địa điểm bỏ phiếu phải nhờ nhà dân. Tại các điểm bỏ phiếu này, ngay từ sáng sớm lực lượng công an, dân quân làm nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự đã có mặt. Đối với những vị trí thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông, lực lượng cảnh sát giao thông đã được bố trí trực từ rất sớm để điều tiết các phương tiện đi lại. 

Đến 9 giờ, 312 cử tri là người đang bị tam giam, tạm giữ tại Trại Tạm giam Kim Chi (Công an tỉnh)cũng đã hoàn thành việc bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND cấp tỉnh. Trại Tạm giam Kim Chi thuộc Tổ bầu cử số 1 của phường Thanh Bình (TP Hải Dương). Để bảo đảm an ninh trật tự tại các khu nhà giam, đơn vị sử dụng hòm phiếu phụ tổ chức cho từng nhóm người bị tam, tạm giữ bỏ phiếu. Đây là lần đầu tiên cử tri là người đang bị tạm giam, tạm giữ được ghi tên vào danh sách cử tri để bầu đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND cấp tỉnh nơi người đó đang bị tạm giam, tạm giữ theo Luật Bầu cử đại biểu QH và đại biểu HĐND năm 2015. Vừa bỏ phiếu xong, anh Trần Văn Kiên, sinh năm 1965, quê ở xã Yên Đức, thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) bị tạm giam vì hành vi mua bán trái phép vật liệu nổ cho biết: “Ở đây chúng tôi cũng được các cán bộ tuyên truyền, phổ biến nội dung kế hoạch, hướng dẫn bầu cử. Các giám thị cũng tổ chức cho chúng tôi tìm hiểu về tiểu sử, thông tin các ứng viên trước ngày bầu cử”.
                              
NHÓM PV
Gần 1,4 triệu cử tri sẽ đi bỏ phiếu

Gần 1,4 triệu cử tri sẽ đến 1.976 khu vực bỏ phiếu tại 12 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh để bầu ra 9 đại biểu Quốc hội, 65 đại biểu HĐND cấp tỉnh, 343 đại biểu HĐND cấp huyện và 6.874 đại biểu HĐND cấp xã. 

Trong cuộc bầu cử này, Hải Dương có 17 người ứng cử đại biểu Quốc hội, trong đó 6 nữ (chiếm 46%), tuổi trẻ 2 người (15%), ngoài Đảng 2 người (15%), 1 người tái cử. Đối với HĐND tỉnh, có 104 người ứng cử, trong đó có 36 nữ (chiếm (34,62%), tuổi trẻ 11 người (10,58%), ngoài Đảng 12 người (11,5%), tái cử 26 người (25%). Đối với HĐND cấp huyện, có 723 người, trong đó 300 nữ (chiếm 41%), tuổi trẻ 217 người (30%), ngoài Đảng 132 người (18%), tái cử 179 người (25%). Đối với HĐND cấp xã, có 11.565 người ứng cử, trong đó 4.325 nữ (chiếm 37%), tuổi trẻ 2.280 người (25%), ngoài Đảng 4.198 người (36%), tái cử 3.980 người (30%). 

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 sẽ kết thúc lúc 19 giờ cùng ngày.

Nguồn tin: baohaiduong.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bản đồ Du lịch Hải Dương
CÔN SƠN - KIẾP BẠC:
HÀNH TRÌNH DI SẢN

CẨM NANG DU LỊCH CÔN SƠN – KIẾP BẠC
CẨM NANG DU LỊCH HẢI DƯƠNG
DI TÍCH, DANH THẮNG, LỄ HỘI Ở CHÍ LINH
 
Quốc gia truy cập
Flag Counter
  • Đang truy cập114
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm108
  • Hôm nay20,823
  • Tháng hiện tại323,879
  • Tổng lượt truy cập13,536,821
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây