Cộng Hòa, Chí Linh: Xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế xã hội   |    Người tình tử tù Thọ sứt vừa bị đề nghị truy tố tội che giấu tội phạm   |    Chí Linh tập trung chăm sóc và bảo vệ lúa chiêm xuân   |    Ban Chỉ huy quân sự Chí Linh: Xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện   |    Lãnh đạo thị xã nghe báo cáo các đề án về phát triển du lịch tâm linh tại các di tích trên địa bàn Chí Linh   |    Công ty CP Nhiệt điện Phả Lại tăng cường bảo đảm an ninh trật tự   |    Cô gái trẻ đam mê khám phá   |    “Thôn phong” ở Chí Linh   |    Tuổi trẻ Chí Linh sôi nổi các hoạt động Ngày thứ 7 tình nguyện - Ngày Chủ nhật xanh   |    Ngày hội tuyên truyền, phổ biến Luật giao thông đường bộ tại Trường THPT Chí Linh   |    Người đưa dòng Thiền phái Trúc Lâm phát triển rực rỡ   |    Tấm lòng hậu thế với Nữ tiến sĩ khoa bảng đầu tiên của Việt Nam   |    Tưng bừng khai bút đầu xuân tại đền thờ Nhà giáo Chu Văn An   |    Những điểm nhấn trong Lễ hội xuân Côn Sơn- Kiếp Bạc 2018   |    Tích cực chuẩn bị lễ hội mùa xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc 2018   |    Chí Linh (Hải Dương): Đi tìm người nhà, người đàn ông bị chém tử vong   |    Lộ diện chân tướng người tình của nữ phiên dịch viên   |    Những đảng viên trẻ ở Chí Linh   |    Chí Linh: Tỷ lệ vải thiều ra hoa đạt 90%   |    Lễ hội đền Cao năm 2018 được tổ chức từ ngày 9/3 đến 11/3/2018   |   

Xã miền núi trước ngày hội

Chủ nhật - 22/05/2016 08:44 - 928 lượt xem
Về xã miền núi Hoàng Tiến (Chí Linh), đâu đâu cũng thấy hông khí rộn ràng, lòng người phấn khởi, náo nức hướng về ngày hội lớn.

Xã Hoàng Tiến tích cực chuẩn bị để cuộc bầu cử diễn ra thành công

Những ngày này, về xã miền núi Hoàng Tiến (Chí Linh), trên những trục đường chính, trụ sở của các cơ quan, đơn vị, nhà văn hóa thôn, đâu đâu cũng thấy những khẩu hiệu, băng rôn, biểu ngữ tuyên truyền bầu cử. Cờ Đảng, cờ Tổ quốc đỏ rực nổi bật giữa màu xanh núi rừng. Không khí rộn ràng, lòng người phấn khởi, náo nức hướng về ngày hội lớn. Những công việc cuối cùng đang được khẩn trương hoàn tất để cuộc bầu cử diễn ra thành công tốt đẹp. 

Gần tới ngày bầu cử, nhà văn hóa thôn Tân Tiến rộn vang những ca khúc cách mạng, ca ngợi Đảng, Bác Hồ. Đây cũng là 1 trong 2 địa điểm đặt hòm phiếu của tổ bầu cử số 7 (gồm các thôn Tân Tiến, Trại Trống và Bệnh viện Phong Chí Linh). Những công việc cuối cùng đang được khẩn trương hoàn thiện, người kiểm tra các thiết bị máy móc, loa đài, người rà soát danh sách tiểu sử ứng cử viên để nếu phát hiện hư hỏng, rách thì thay thế. Đến ngày 17-5, tất cả các cử tri trong thôn đã được nhận thẻ cử tri. Ông Bùi Ngọc Vang, Trưởng thôn Tân Tiến cho biết: “Chúng tôi đang gấp rút hoàn thành những công việc cuối cùng trước bầu cử. Trước đó, chúng tôi đã đẩy mạnh tuyên truyền về bầu cử. Các đoàn thể trong thôn tích cực vận động đoàn viên, hội viên của mình đi bầu cử. Thôn đã thành lập tổ công tác riêng để tuyên truyền cho các cử tri là bệnh nhân trong Bệnh viện Phong Chí Linh”. 

Chăm chú đọc kỹ tiểu sử của các ứng cử viên, ông Hoàng Văn Hỏa (75 tuổi) ở thôn Hoàng Gián cũ cho hay: “Trải qua nhiều cuộc bầu cử, tôi thấy công tác chuẩn bị cho bầu cử lần này được thực hiện bài bản, chặt chẽ hơn. Tôi sẽ trực tiếp cầm lá phiếu của mình để chọn ra những người đủ đức, đủ tài phục vụ đất nước, phục vụ nhân dân. Tôi hy vọng sau khi trúng cử, các đại biểu sẽ thực hiện đúng chương trình hành động, tích cực quan tâm chăm lo đời sống người cao tuổi nói chung, đặc biệt là những người cao tuổi ở nông thôn nói riêng”. 

Đây là lần thứ 3 cử tri Trần Thị Hiến, 31 tuổi, ở thôn Hoàng Gián Mới đi bầu cử. Chị Hiến chia sẻ: “Nhận thức rõ mục đích, vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của sự kiện chính trị này nên tôi sẽ thực hiện quyền công dân của mình, đồng thời cũng vận động các thành viên trong gia đình đi bầu cử”.

Xác định cuộc bầu cử là nhiệm vụ chính trị trọng tâm nên ngay từ khi triển khai thực hiện, Ủy ban Bầu cử xã Hoàng Tiến đã tập trung chỉ đạo các ngành, đoàn thể, các thôn đẩy mạnh các hình thức tuyên truyền. Đài Truyền thanh xã tăng cường tuyên truyền về nội dung của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND, các nguyên tắc bầu cử, đặc biệt là tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND, quyền bầu cử và ứng cử của người dân, trách nhiệm của cử tri trong quá trình bầu cử... Các nội dung trên được Đài Truyền thanh xã phát 2 lần/ngày vào 5 giờ 30 sáng và 17 giờ với thời lượng 30 phút/lần. Xã đã được hỗ trợ kinh phí để bổ sung 4 cụm loa phục vụ bầu cử. Bên cạnh đó, Hoàng Tiến cũng chú trọng tuyên truyền lồng ghép trong các cuộc họp các ngành, đoàn thể, các thôn.

Là một xã miền núi, một số thôn cách xa trung tâm xã, lại giáp với xã Bình Dương (huyện Đông Triều, Quảng Ninh), Công an xã đã phối hợp với Công an xã Bình Dương bảo đảm an ninh trật tự phục vụ bầu cử. Công an xã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng kế hoạch bảo vệ, phối hợp với các ngành, đoàn thể và các thôn nắm bắt tình hình an ninh trật tự, tổ chức 100% quân số thường xuyên tuần tra canh gác, không để các phần tử phản động tuyên truyền, kích động chống phá cuộc bầu cử. Các thôn đều có lực lượng bảo vệ tích cực tuần tra, canh gác, vận động nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu cháy nổ. Lực lượng công an xã phối hợp với cơ quan liên quan có biện pháp bảo đảm an toàn giao thông, kiên quyết xử lý các trường hợp lấn chiếm hành lang giao thông. Các công an viên được phân công nhiệm vụ phụ trách theo tổ bầu cử phối hợp với lực lượng bảo vệ thôn để nắm bắt kịp thời tình hình, bảo đảm an ninh trật tự tại cơ sở. Công an xã tăng cường kiểm tra tạm trú, tạm vắng để điều chỉnh, bổ sung danh sách cử tri. 

Xã Hoàng Tiến có 7 tổ bầu cử với 6.625 cử tri. Các hòm phiếu được đặt ở nhà văn hóa các thôn, trong đó có một hòm phiếu được đặt ở chùa Điều thuộc thôn Hoàng Gián cũ. Trước ngày 20-5, các tài liệu về bầu cử, con dấu, giấy mực... đều được bàn giao tới các tổ bầu cử. Ông Mai Văn Minh, Phó Chủ tịch UBND xã Hoàng Tiến, Trưởng Ban Tuyên truyền bầu cử xã cho biết: “Xã tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, phấn đấu từ 95% số cử tri trở lên đi bầu cử”. 

Tác giả bài viết: HUYỀN TRANG

Nguồn tin: http://baohaiduong.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bản đồ Du lịch Hải Dương
Thông tin hữu ích
CẨM NANG DU LỊCH CÔN SƠN – KIẾP BẠC
CẨM NANG DU LỊCH HẢI DƯƠNG
DI TÍCH, DANH THẮNG, LỄ HỘI Ở CHÍ LINH
LỄ HỘI MÙA XUÂN CÔN SƠN – KIẾP BẠC 2016
Quốc gia truy cập
Flag Counter
  • Đang truy cập28
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm26
  • Hôm nay8,157
  • Tháng hiện tại192,220
  • Tổng lượt truy cập10,289,891
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây