Sẵn sàng đón du khách dự Lễ hội mùa xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc   |    Đẹp ngỡ ngàng cảnh sắc Côn Sơn - Kiếp Bạc   |    Dâng hương mở hội mùa xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc   |    Lễ hội mùa Xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2019 đã sẵn sàng   |    Mùa xuân đi hội Côn Sơn   |    Nguồn gốc, ý nghĩa của Lễ hội mùa Xuân Côn Sơn   |    Lễ Liên Hoa Hội Thượng tại Lễ hội mùa Xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2019   |    Nhiều nét mới tại Lễ hội mùa Xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2019   |    Khẩn trương hoàn chỉnh các phần việc phục vụ lễ hội   |    Hơn 73,2 tỷ đồng nâng cấp lưới điện ở Chí Linh   |    Tưng bừng Lễ khai bút đầu xuân và khai mạc hội sách xuân Kỷ Hợi năm 2019   |    Giếng Ngọc chùa Côn Sơn   |    Nét đẹp khai bút đầu Xuân của người Việt   |    Ngôi đền cầu tự nổi tiếng ở thành phố Chí Linh   |    Công tác chuẩn bị Lễ hội mùa xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc 2019 đã sẵn sàng   |    Khu công nghiệp Cộng Hòa - Điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư   |    Chí Linh tạo dấu mốc phát triển mới   |    Trường Đại học Sao Đỏ công bố phương án tuyển sinh năm 2019   |    Nữ trạng nguyên duy nhất trong sử Việt sáng tạo cách dạy học từ xa   |    Sản vật quê hương đi vào tiềm thức người dân   |   

Phường Phả Lại hỗ trợ Tết tới từng nhân khẩu

Chủ nhật - 03/02/2019 07:21 - 339 lượt xem
Ông Phương Văn Nghĩa, Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường Phả Lại thăm hỏi, động viên gia đình ông Phạm Văn Ân - hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong phường
Ông Phương Văn Nghĩa, Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường Phả Lại thăm hỏi, động viên gia đình ông Phạm Văn Ân - hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong phường
Mỗi dịp Tết đến, các ngành, các cấp lại có nhiều hoạt động tình nghĩa hỗ trợ người nghèo.
Ở phường Phả Lại (Chí Linh) có cách quan tâm đặc biệt, giúp người nghèo có thêm một cái Tết ấm áp hơn.

Theo chân ông Phương Văn Nghĩa, Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường Phả Lại, chúng tôi tới thăm gia đình ông Phạm Văn Ân (87 tuổi) ở khu 9, phường Phả Lại. Gia đình ông Ân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Cả nhà có 5 khẩu sống trong ngôi nhà cấp 4.

Ngoài ông Ân, vợ chồng người con trai thứ của ông cũng không được nhanh nhẹn, quanh năm chỉ biết mò tôm bắt cá bán kiếm cơm. Thêm cô con gái mắc bệnh thần kinh, đau yếu luôn chẳng làm được việc gì để có thu nhập. Cháu nội 5 tuổi sang ở cùng ông Ân vì không chịu nổi những trận đòn vô cớ từ người bố thần kinh không bình thường. Căn nhà nhỏ này của ông Ân cũng mới được sự giúp đỡ của chính quyền địa phương, nhân dân và các nhà hảo tâm sửa chữa lại phần mái từ năm 2015. Gia đình ông Ân chỉ mong mỗi bữa có đủ cơm ăn, không dám nghĩ được thoát nghèo, lại càng không dám nghĩ tới Tết.
 
Nhưng năm nay, những hộ khó khăn và đặc biệt khó khăn trong phường Phả Lại được đón một cái Tết ấm áp hơn khi nhận được sự quan tâm, hỗ trợ nhiều hơn. Thấu hiểu được khó khăn của hộ nghèo, Ủy ban MTTQ phường Phả Lại đã tham mưu Đảng ủy cùng với UBND phường kêu gọi các nhà hảo tâm, nhân dân cùng chung tay chăm lo Tết cho người nghèo.

Ngoài những phần quà Tết cho hộ nghèo do Trung ương, tỉnh và thị xã hỗ trợ, phường Phả Lại cũng có những phần quà ý nghĩ dành cho người nghèo. Thay vì tặng quà theo hộ nghèo, phường tặng quà tới từng nhân khẩu. Mỗi hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn sẽ được hỗ trợ 1 triệu đồng/khẩu; hộ có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ 500.000 đồng/khẩu. Với mức hỗ trợ này, gia đình ông Ân được hỗ trợ đến 5 triệu đồng để chuẩn bị Tết. Đây cũng là hộ nghèo được hỗ trợ cao nhất của phường Phả Lại. "Hoàn cảnh gia đình khó khăn, nay được sự hỗ trợ của địa phương gia đình tôi sẽ có Tết đủ đầy hơn. Tết này có cành đào, bánh chưng và mâm ngũ quả", ông Ân xúc động nói.

Nguồn kinh phí hỗ trợ được trích từ nguồn vận động các nhà hảo tâm, nhân dân và trích từ quỹ "Vì Người nghèo" của phường. "Cùng số tiền hỗ trợ, với những hộ ít nhân khẩu thì có thể đáp ứng nhu cầu cơ bản của gia đình. Nhưng với những hộ đông người, thì số tiền ấy chẳng thấm tháp gì. Vì thế, Ủy ban MTTQ phường đã đề xuất hỗ trợ đến từng nhân khẩu", ông Phương Văn Nghĩa, Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường chia sẻ.

Để có nguồn kinh phí thực hiện mục tiêu ấy, Đảng ủy phường đã ra nghị quyết giao cho Ủy ban MTTQ phường là cơ quan thường trực vận động tài trợ cho các hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn. Ngay từ đầu tháng 10, các ngành, các cấp của phường đã tích cực vận động các cán bộ, đảng viên, hội viên và nhân dân cùng tham gia quyên góp, ủng hộ quỹ "Vì Người nghèo". Phường vận động các cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị đóng trên địa bàn cùng chung tay giúp đỡ những mảnh đời còn nhiều khó khăn. Chỉ tính riêng trong đợt vận động xây dựng quỹ "Vì Người nghèo" vừa qua, Ủy  ban MTTQ phường đã quyên góp được hơn 112 triệu đồng. Hiện tại, tổng số quỹ "Vì Người nghèo" của phường lên tới hơn 372 triệu đồng.
 
Ngoài hỗ trợ người nghèo, các đối tượng chính sách khác cũng nhận được quà Tết của địa phương. Phường dành hơn 200 triệu đồng hỗ trợ cho các đối tượng chính sách. Gia đình người có công với cách mạng được hỗ trợ 250.000 đồng/người; người khuyết tật được hỗ trợ 200.000 đồng/người; có 14 hộ đã thoát nghèo nhưng vẫn còn khó khăn cũng được hỗ trợ 500.000 đồng/hộ. Cũng trong dịp Tết này, Ủy ban MTTQ phường trích quỹ 2 triệu đồng hỗ trợ đột xuất gia đình chị Lê Thị Huyền Trang ở khu dân cư Thạch Thủy, chồng mới mất do tai nạn, hai con còn nhỏ.

"Việc hỗ trợ tới từng nhân khẩu với hộ nghèo, hỗ trợ các đối tượng chính sách khác trong dịp Tết này rất ý nghĩa. Việc này thể hiện sự quan tâm kịp thời cả về vật chất và tinh thần của chính quyền địa phương tới từng người dân, nhất các hộ nghèo, giúp họ có  một cái Tết đầm ấm", ông Nguyễn Văn Lương, Trưởng khu dân cư số 9 phường Phả Lại cho biết.

THANH HOA (Báo Hải Dương điện tử)

© Chí Linh quê tôi: Tin tức của Người Chí Linh
Ghi rõ nguồn "Chí Linh quê tôi" hoặc "http://chilinhquetoi.com" và dẫn đến URL nguồn tin khi sử dụng lại thông tin từ website này.
Chí Linh quê tôi tổng hợp và sắp xếp các thông tin tự động bởi chương trình máy tính với sự hỗ trợ của Google Alerts, Skydoor & Baomoi. Tiêu đề và nội dung một số bài viết được Chí Linh quê tôi biên tập cho phù hợp. Link bài viết gốc được đính kèm dạng URL ở phần tác giả cuối mỗi bài viết.
Chí Linh quê tôi do Hội đồng hương Người Chí Linh tại Đài Loan, Hàn Quốc và Nhật Bản phát triển.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bản đồ Du lịch Hải Dương
CÔN SƠN - KIẾP BẠC:
HÀNH TRÌNH DI SẢN

CẨM NANG DU LỊCH CÔN SƠN – KIẾP BẠC
CẨM NANG DU LỊCH HẢI DƯƠNG
DI TÍCH, DANH THẮNG, LỄ HỘI Ở CHÍ LINH
 
Quốc gia truy cập
Flag Counter
  • Đang truy cập153
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm147
  • Hôm nay20,823
  • Tháng hiện tại323,856
  • Tổng lượt truy cập13,536,798
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây