Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thỏa thuận Báo cáo kinh tế - kỹ thuật tu bổ, tôn tạo di tích đền Gốm   |    Công ty CP Nhiệt điện Phả Lại: Sản lượng điện tăng trên 12%   |    Tuyến đường tránh nối các quốc lộ 18 và 37: Tạo "cửa mở" cho Chí Linh phát triển   |    Công ty TNHH Nhôm Đông Á: Phấn đấu tăng 12% lượng hàng xuất khẩu   |    Tạc tượng Phật Bà Quán Thế Âm Bồ Tát bằng ngọc nặng 4 tấn ở chùa Côn Sơn   |    Cuối năm giao thông bát nháo   |    Nhóm thủy thủ trộm than Nhà máy Nhiệt điện Phả Lại sa lưới   |    Hội nghị báo cáo viên quý I năm 2019 và tiếp nhận các tổ chức cơ sở đoàn   |    Chí Linh: Cao điểm về chấn chỉnh trật tự đô thị   |    Công an thị xã Chí Linh: Phát hiện, xử lý nhiều vụ phạm pháp hình sự   |    Công ty CP Nhiệt điện Phả Lại đề nghị bổ sung thêm tổ máy nhiệt điện đốt than 600 MW vào quy hoạch phát triển điện lực quốc gia   |    Xây dựng nhà máy sản xuất đồ dùng nhựa ở khu công nghiệp Cộng Hòa   |    Tỉnh Hải Dương dần hình thành mạng lưới đô thị bền vững   |    CHÍNH THỨC: Từ 01.3.2019 thành lập thành phố Chí Linh thuộc tỉnh Hải Dương   |    Thị xã Chí Linh tổ chức hội nghị hiệp đồng giao nhận quân năm 2019   |    Chí Linh phát triển trồng rau theo chuỗi   |    Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét thành lập thành phố Chí Linh tại Phiên họp thứ 30   |    Chí Linh xây dựng phương án chống hạn cho 3 hồ   |    Chí Linh đảm bảo nguồn nước phục vụ sản xuất vụ chiêm xuân   |    Đầu tư 2 tỷ đồng xây dựng khu xử lý chất thải trong trang trại chăn nuôi   |   

Hải Dương: Thanh tra Giao thông "giả mù", bỏ mặc xe container cày nát QL37

Chủ nhật - 10/01/2016 06:33 - 4604 lượt xem
Các xe container nối đuôi nhau cày nát QL 37
Các xe container nối đuôi nhau cày nát QL 37
Mỗi ngày, có hàng trăm lượt xe quá khổ, quá tải nối đuôi nhau cày nát Quốc lộ 37 (Đoạn từ phường Sao Đỏ, Chí Linh, Hải Dương đi qua huyện Lục Nam, Bắc Giang). Sự việc hiển hiện giữa "ban ngày ban mặt", ai cũng thấy, nhưng kỳ lạ là Thanh tra Giao thông Hải Dương lại khẳng định...không thấy gì.

"Lực lượng chức năng "cân" tiền chứ cân gì xe”!

Ngày 1/12, đi từ trung tâm TP Hà Nội khoảng hơn 100km về thị xã Chí Lính, dọc Quốc lộ 37 lên gần đến địa phận Lục Nam PV Phapluatplus được tận mắt chứng kiến cảnh hàng trăm chiếc xe container, xe rơ - moóc, xe tải chạy nườm nượp cả ngày lẫn đêm theo hai hướng Hải Dương – Bắc Giang và ngược lại. Cũng chính vì thế, với nhiều người đây bỗng trở thành con đường "đau khổ" với bụi bay mù mịt, “ổ gà, ổ voi” nhiều đến mức đếm không hết.

Ghi nhận của Phapluatplus, dọc tuyến Quốc lộ 37, mặt đường chỉ rộng chừng 5m, không có vạch kẻ đường, hai bên đường dân cư sinh sống đông đúc. Trong khi đó, các “hung thần” container vẫn vô tư “phi ngựa”, khiến các em học sinh, người dân sợ hãi mỗi khi các xe này đi qua.

Bắt đầu từ 16h chiều, mật độ xe quá tải trở nên dày đặc hơn. Nhiều xe container chở hàng xuất hiện liên tiếp. Các phương tiện xe tải nối đuôi nhau di chuyển.

Bà Nguyễn Thị Hồng (thôn Khê Khẩu, xã Văn Đức, thị xã Chí Linh) cho biết: “Trung bình một ngày có hàng trăm chiếc xe container chở hàng hóa đi Bắc Giang, Lạng Sơn chạy qua đây rầm rập, lấn chiếm hết làn đường. Đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra ở đây do xe container đâm phải. Thậm chí có trường hợp đi từ trong ngõ ra chưa kịp phản ứng đã bị xe container lao đến cuốn vào gầm, nghiến cụt chân”.

Hàng đoàn xe nối đuôi nhau từ thị trấn Sao Đỏ (Chí Linh - Hải Dương) để rẽ vào QL 37
Hàng đoàn xe nối đuôi nhau từ phường Sao Đỏ (Chí Linh - Hải Dương) để rẽ vào QL 37

Còn ông Nguyễn Văn Chính sống ở thôn Thanh Tảo (xã Lê Lợi, thị xã Chí Linh) bộc bạch: “Con đường này xe container, xe quá tải phóng nhanh, vượt ẩu, cướp đường, gây tai nạn rất nhiều mà không thấy lực lượng chức năng lên tiếng. Trên tuyến lúc nào cũng có lực lượng Cảnh sát Giao thông (CSGT) và Thanh tra Giao thông (TTGT). Thế nhưng xe tải hạng nặng, xe container vẫn ngày đêm qua đây mà không thấy ai cân hay xử lý. Giờ người ta cân tiền chứ cân gì xe đâu”.

Tương tự, ông Nguyễn Văn Hạnh sống tại thôn Thanh Tảo bức xúc: “Tôi xem trên ti vi thấy Bộ trưởng Đinh La Thăng nói xe quá tải đã giảm 85%. Nhưng thực tế ở đây thì hoàn toàn trái ngược với lời Bộ trưởng nói. Đường sá thì xuống cấp, mật độ xe quá tải vẫn dày đặc. Người dân và các cháu học sinh hàng ngày vẫn phải len lỏi qua các xe tải để đi, nguy hiểm luôn rình rập bất cứ lúc nào”.

Ai cũng thấy, còn Thanh tra Giao thông thì không!

Theo tìm hiểu của Phapluatplus, QL37 nối QL1 đến QL18 từ phường Sao Đỏ đến thị trấn Kép (Lạng Giang, Bắc Giang). Nếu đi tắt lối này, các phương tiện đi từ Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh đi lên biên giới Lạng Sơn và ngược lại sẽ rút ngắn được 20km so với hành trình đi QL18 qua Bắc Ninh ra QL1. Ngoài ra, chọn lối đi tắt này các phương tiện sẽ bớt được một khoản phí đường bộ và tránh được trạm cân ở QL18.

Những chiếc xe container chiếm hết cả phần đường dành cho các phương tiện như vậy nhưng Thanh tra giao thông lại nói không có xe quá tải
Những chiếc xe container chiếm hết cả phần đường dành cho các phương tiện như vậy nhưng Thanh tra giao thông lại nói không có xe quá tải

Trao đổi với Phapluatplus, ông Ngô Minh Đức Đội trưởng đội Thanh tra giao thông số 2 (thuộc Sở GTVT Hải Dương) cho biết: “Đơn vị đi tuần tra kiểm soát thì không phát hiện được xe quá tải nào”.

Thậm chí, ông Đức khẳng định chắn trong vòng 6 tháng qua cũng chẳng thấy "tăm hơi" một chiếc xe quá tải.  "Các xe container nhìn to như vậy nhưng thực chất tải trọng lại không vượt, bởi các xe này đi từ trong cảng ở Hải Phòng ra, nếu quá tải thì làm sao họ ra khỏi cảng được” - ông Đức khẳng định.

Ông Nguyễn Tá Duân (Chánh Thanh tra Sở GTVT Hải Dương) cho biết: “Hàng ngày Đội Thanh tra giao thông số 2 vẫn thường xuyên đi kiểm tra xử lý các xe quá tải. Tuy nhiên do địa bàn rộng, một đội phải phụ trách mấy huyện nên không thể kiểm soát hết được. Còn vế số liệu xử phạt các bạn phải hỏi bên CSGT chứ TTGT chỉ phối hợp cùng cân xe thôi chứ không nắm được”.

Đầu vào thị trấn Sao Đỏ nườm nượp xe ra vào QL37
Đầu vào phường Sao Đỏ nườm nượp xe ra vào QL37

Trong khi đó,Thượng tá Hoàng Tiến Nam (Phó trưởng phòng CSGT – Công an tỉnh Hải Dương) cũng thừa nhận: “Tôi ghi nhận tình trạng người dân phản ánh là đúng”.

Còn theo quan sát của PV, vào khoảng 2h chiều ngày 1/12 trên tuyến QL 37,  có đội CSGT của Công an thị xã Chí Linh và Đội Thanh tra giao thông số 2 đứng kiểm soát, thế nhưng các “hung thần” container vẫn vượt mặt lực lượng chức một cách dễ dàng mà không hề bị xử lý.

Trên thực tế, người dân phản ánh là có tình trạng xe quá tải, xe container chạy suốt ngày đêm, thậm chí CSGT cũng thừa nhận những gì người dân phản ánh là đúng. Thế nhưng, lực lượng Thanh tra Giao thông lại nói không phát hiện được .

Một câu hỏi mà dư luận đang đặt ra vì sao những xe vi phạm này đến bây giờ vẫn có “đất sống”? Thanh tra Giao thông Hải Dương thực sự không thấy hay đang "giả mù"?

Tác giả bài viết: Na Na

Nguồn tin: www.phapluatplus.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 11 trong 3 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bản đồ Du lịch Hải Dương
Bài viết được xem nhiều

CẨM NANG DU LỊCH CÔN SƠN – KIẾP BẠC
CẨM NANG DU LỊCH HẢI DƯƠNG
DI TÍCH, DANH THẮNG, LỄ HỘI Ở CHÍ LINH
QUY HOẠCH THỊ XÃ CHÍ LINH
LIÊN HỆ QUẢNG CÁO
 
Quốc gia truy cập
Flag Counter
  • Đang truy cập53
  • Máy chủ tìm kiếm10
  • Khách viếng thăm43
  • Hôm nay14,514
  • Tháng hiện tại333,077
  • Tổng lượt truy cập13,006,736
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây