Linh thiêng Lễ Khai ấn đền Kiếp Bạc   |    Sử dụng tài liệu tiếng Việt lớp 1 - Công nghệ giáo dục: Học sinh nhanh đọc thông, viết thạo   |    Hội Truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh thị xã Chí Linh: Chăm lo đời sống hội viên   |    Dự án khu dân cư phía đông đường Yết Kiêu (Chí Linh): Tăng tốc tiến độ   |    Lộ nguyên nhân nam thanh niên quê Chí Linh tử vong trong phòng trọ   |    Trường Đại học Sao Đỏ khai giảng năm học mới 2018 – 2019   |    Bảo đảm an toàn Lễ hội mùa thu Côn Sơn - Kiếp Bạc   |    Từ sáng nay 20/9/2018, cấm xe 4 trục lưu thông trên quốc lộ 37 vào giờ cao điểm   |    Gần 1 vạn du khách về dự Lễ cáo yết khai hội mùa thu Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2018   |    Thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu ở đền Sinh - đền Hóa   |    Giếng Ngọc trên đỉnh thiêng Phượng Hoàng   |    Chuyện về nữ tiến sĩ có nhiều đóng góp cho nền giáo dục khoa bảng Việt Nam   |    Chuyện tiết tháo của thầy Chu Văn An   |    Phù ấn linh thiêng của đền Kiếp Bạc   |    Di tích Côn Sơn- Kiếp Bạc: Cải tạo cảnh quan môi trường trước ngày khai hội   |    Trường THCS Hoàng Tân tuyên truyền Luật giao thông   |    Cơ bản hoàn thành công tác chuẩn bị tổ chức Lễ hội mùa thu Côn Sơn - Kiếp Bạc   |    Ẩm thực Hải Dương - những đặc sản “thương nhớ đồng quê”   |    Hải Dương: Cần xây dựng chiến lược phát triển du lịch lễ hội (*)   |    Khám phá núi Ngũ Đài - Chí Linh, Kỳ cuối   |   

Công ty Nhiệt điện Phả Lại mạnh tay chi tiền tỷ mua bình gốm làm quà kỷ niệm: Lãng phí, không thiết thực

Chủ nhật - 21/05/2017 22:47 - 5293 lượt xem
Công ty Nhiệt điện Phả Lại chi gần 1.5 tỷ đồng, mua bình gốm tặng cán bộ dịp kỷ niệm thành lập đơn vị. Một số ý kiến cho hay đây là điều không cần thiết.

Ngày 12/5, trao đổi với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Nguyễn Văn Tuấn, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại (Hải Dương), cho biết: Nhân dịp kỷ niệm 35 năm ngày thành lập Công ty (26/4/1982 - 26/4/2017), Công đoàn Công ty (19/11/1982 - 19/11/2017), lãnh đạo đơn vị đã thực hiện ý tưởng tặng quà lưu niệm cán bộ, người lao động.

"Sau khi được lãnh đạo đơn vị, công đoàn thông qua đề xuất, đơn vị đã ký hợp đồng với Công ty cổ phần gốm Chu Đậu thiết kế sản xuất vật phẩm lưu niệm Bình hoa Thiên Hương Gốm Chu Đậu vẽ vàng kim, mã CD05057 VV.

Cụ thể, sản phẩm quà tặng làm Sản phẩm được làm bằng chất liệu Gốm vẽ vàng kim; tiêu chuẩn hàng gốm sứ loại I.

Đơn giá sản phẩm là 1 triệu đồng/1 sản phẩm. Tổng số tiền mua quà lưu niệm là 1.350.000.000 đồng (một tỷ ba trăm năm mươi triệu đồng chẵn).

Số tiền trên sẽ được trích từ quỹ phúc lợi của công ty.

Công ty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại. Ản: ppc.evn.vn

Ý nghĩa biểu trưng của sản phẩm như vậy, nhưng một số cán bộ, công nhân viên ở một số Công ty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại tỏ ra không vừa lòng với cách làm của lãnh đạo, công đoàn đơn vị. 

Trong lúc ngành nhiệt điện còn rất nhiều việc phải như tăng lương, cải thiện đời sống cán bộ, công nhân viên thì việc công ty trích tiền trong quỹ phúc lúc lợi của đơn vị để mua vật phẩm lưu niệm trên là chưa hợp lý.

Nếu quy đổi món quà lưu niệm này thành tiền thưởng cho cán bộ công nhân viên mang về cho gia đình thì sẽ thiết thực hơn nhiều so với sản phẩm tượng trưng.

Chiếc bình này được Công ty dùng tiền phúc lợi của người lao động mua để tặng chính người lao động với giá 1 triệu đồng. Ảnh do các công nhân phản ánh gửi.

Chúng tôi nhận 1 món quà được mua từ chính tiền phúc lợi của đơn vị mình, tặng lại cho mình thì không cần thiết, lãng phí. Thế khác nào lấy tiền của mình tặng lại… cho mình”, một cán bộ xin đề nghị giấu tên cho biết.

Một số ý kiến khác thì cho rằng, nếu tính theo giá thị trường thì những chiếc bình hoa làm bằng gốm này có giá khoảng 700 nghìn đồng/chiếc.

Nếu mua nhiều sẽ được miễn phí tiền in. Như vậy, việc chi 1 triệu đồng để mua 1 chiếc bình gốm làm quà lưu niệm là không hợp lý và chưa đúng với tinh thần thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.

Về việc này, ông Nguyễn Văn Tuấn cho rằng, một số người có ý kiến phản đối công ty tặng vật phẩm lưu niệm là điều không thể tránh khỏi.

Tuy nhiên, việc thực hiện ý tưởng này đã được Công đoàn, Ban giám đốc công ty nhất trí cao.

"Có thể có một số đối tượng không đồng ý với chủ trương này nên mới có ý kiến như vậy.

Tuy nhiên, việc tặng quà này đã được sự nhất trí cao của tập thể...", ông Tuấn nói.

Bà Nguyễn Thị Thậm - Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại cho rằng, vật phẩm lưu niệm này là món quà đầy tự hào, ý nghĩa đối với người lao động, nên không thể gọi là lãng phí được.

"Trước khi trao quà lưu niệm, chúng tôi đã thưởng mỗi công nhân 10 triệu đồng nhân dịp kỷ niệm 35 năm thành lập công ty nếu họ làm đủ chỉ tiêu.

Còn việc tặng vật phẩm lưu niệm cho cán bộ, công nhân viên trong dịp này thì quý quá đi chứ. Tại sao lại có thể nói là lãng phí được", bà Thậm phản bác.

 
XUÂN DU - Báo điện tử Giáo dục Việt Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây