Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thỏa thuận Báo cáo kinh tế - kỹ thuật tu bổ, tôn tạo di tích đền Gốm   |    Công ty CP Nhiệt điện Phả Lại: Sản lượng điện tăng trên 12%   |    Tuyến đường tránh nối các quốc lộ 18 và 37: Tạo "cửa mở" cho Chí Linh phát triển   |    Công ty TNHH Nhôm Đông Á: Phấn đấu tăng 12% lượng hàng xuất khẩu   |    Tạc tượng Phật Bà Quán Thế Âm Bồ Tát bằng ngọc nặng 4 tấn ở chùa Côn Sơn   |    Cuối năm giao thông bát nháo   |    Nhóm thủy thủ trộm than Nhà máy Nhiệt điện Phả Lại sa lưới   |    Hội nghị báo cáo viên quý I năm 2019 và tiếp nhận các tổ chức cơ sở đoàn   |    Chí Linh: Cao điểm về chấn chỉnh trật tự đô thị   |    Công an thị xã Chí Linh: Phát hiện, xử lý nhiều vụ phạm pháp hình sự   |    Công ty CP Nhiệt điện Phả Lại đề nghị bổ sung thêm tổ máy nhiệt điện đốt than 600 MW vào quy hoạch phát triển điện lực quốc gia   |    Xây dựng nhà máy sản xuất đồ dùng nhựa ở khu công nghiệp Cộng Hòa   |    Tỉnh Hải Dương dần hình thành mạng lưới đô thị bền vững   |    CHÍNH THỨC: Từ 01.3.2019 thành lập thành phố Chí Linh thuộc tỉnh Hải Dương   |    Thị xã Chí Linh tổ chức hội nghị hiệp đồng giao nhận quân năm 2019   |    Chí Linh phát triển trồng rau theo chuỗi   |    Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét thành lập thành phố Chí Linh tại Phiên họp thứ 30   |    Chí Linh xây dựng phương án chống hạn cho 3 hồ   |    Chí Linh đảm bảo nguồn nước phục vụ sản xuất vụ chiêm xuân   |    Đầu tư 2 tỷ đồng xây dựng khu xử lý chất thải trong trang trại chăn nuôi   |   

Thị xã Chí Linh nô nức ngày hội bầu cử

Chủ nhật - 22/05/2016 03:36 - 1094 lượt xem
Sáng 22-5, hoà chung không khí ngày hội lớn của cả nước, ngay từ sáng sớm, trên khắp các nẻo đường của thị xã Chí linh, trong sắc thắm cờ hoa và tiếng loa rộn rã, hơn 121.000 cử tri của thị xã Chí Linh đã đã nô nức đi bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Tại phường Sao Đỏ, trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội của Thị xã Chí Linh rực rỡ cờ hoa, băng dôn, biểu ngữ cổ động cho ngày bầu cử. Từ 6 giờ 30, rất đông cử tri đã đến khu vực bỏ phiếu số 2 (KDC Thái Học 3) để thực hiện quyền công dân của mình. Nhiều cử tri tranh thủ dành thời gian để xem lại lần nữa danh sách ứng cử viên trước khi có sự quyết định cuối cùng. Đúng 7.00 sáng, trong không khí trang nghiêm, tiếng nhạc quốc ca vang lên hùng tráng mở đầu cho lễ khai mạc bầu cử. Sau nghi thức khai mạc, đ/c Lưu Văn Bản- UV BTV tỉnh ủy- Bí thư Thị ủy- Chủ tịch UBBC thị xã là người bỏ lá phiếu đầu tiên. Tiếp theo là các đồng chí lãnh đạo Thị xã, lãnh đạo Phường, cử tri cao tuổi và đông đảo cử tri khác. Ai cũng phấn khởi, tin tưởng lá phiếu của mình sẽ góp phần chọn ra những người đủ đức, đủ tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân vào các cơ quan quyền lực cao nhất của Nhà nước và địa phương.


Đ/c Lưu Văn Bản- Ủy viên BTV Tỉnh ủy- Bí thư Thị ủy- Chủ tịch UBBC thị xã bỏ lá phiếu đầu tiên

Có mặt tại Nhà văn hóa Khu dân cư từ sớm, cử tri Vũ Thị Túp phấn khởi cho biết: “Cuộc bầu cử lần này, tôi thấy phấn khởi hơn vì đất nước mình, tỉnh Hải dương, Thị xã Chí linh thời gian qua có nhiều đổi mới, đời sống nhân dân ngày một đi lên, ngày bầu cử đúng là ngày hội của toàn dân. Những ngày qua, như nhiều cử tri trong Khu dân cư, tôi đã đến điểm bỏ phiếu để xem danh sách, tiểu sử các ứng cử viên, nắm rõ số lượng ứng cử viên và số đại biểu được bầu của từng cấp. Tôi cũng chọn ứng cử viên có nhiều thành tích tốt trong công tác để bầuvào Quốc hội, HĐND các cấp…” 

Ngay sau khi bỏ phiếu thực hiện quyền công dân của mình, đồng chí Bí thư Thị ủy- Chủ tịch UBBC thị xã Lưu Văn Bản đã đi kiểm tra bầu cử tại 1 số địa phương. Qua kiểm tra cho thấy, tất cả các các khu vực bỏ phiếu đều thực hiện đầy đủ các thủ tục theo yêu cầu và đảm bảo đúng luật định. Tình hình an ninh trật tự được đảm bảo, công tác tuyên truyền được đẩy mạnh. Hầu hết các khu vực bỏ phiếu đều bố trí bàn hướng dẫn thủ tục cho các cử tri thực hiện quyền công dân của mình. Tỷ lệ cử tri đi bầu đạt trên 70%.

Có mặt tại khu vực bỏ phiếu số 8 (KDC Trần Hưng Đạo) phường Sao Đỏ, cảm nhận rõ không khí tưng bừng của ngày hội non sông. Trên khắp các nẻo đường dẫn về trung tâm Phường ngập tràn cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu chào mừng ngày bầu cử. Tới dự lễ khai mạc có đ/c Mạc Văn Vững- Phó Bí thư Thường trực thị ủy, lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND phường cùng đông đảo cử tri KDC. Sau phần khai mạc trang trọng và phổ biến các quy định về bầu cử, đ/c Mạc Văn Vững- Phó Bí thư Thường trực thị ủy đã bỏ lá phiếu đầu tiên, tiếp đó các cử tri cao tuổi và các cử tri trong KDC đã lần lượt bỏ phiếu thực hiện quyền công dân của mình, sáng suốt lựa chọn những người ưu tú, có đức, có tài vào cơ quan quyền lực cao nhất ở trung ương và địa phương.

Đ/c Mạc Văn Vững- Phó Bí thư Thường trực Thị ủy bỏ lá phiếu đầu tiên

Có mặt từ sáng sớm ông Trần Đình Mềm- cử tri KDC Hưng Đạo phường Sao Đỏ phấn khởi cho biết: " Ngay từ 6 giời sáng, tôi đã có mặt tại khu vực bỏ phiếu để xem lại danh sách và thông tin các ứng cử viên để lựa chọn những người xứng đáng nhất đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân vào các cơ quan quyền lực của trung ương, của tỉnh và thị xã. Không khí của ngày bầu cử rộn ràng, công tác chuẩn bị chu đáo, lễ khai mạc diễn rat rang trọng chúng tôi rất phấn khởi"

Khai mạc khu vực bỏ phiếu số 8 KDC Trần Hưng Đạo - Sao Đỏ

Theo danh sách niêm yết, điểm bỏ phiếu số 8- KDC Trần Hưng Đạo, có hơn 2.400 cử tri. Chỉ trong vòng 1 giờ sau khi khai mạc, đã có trên 300 cử tri thực hiện xong quyền bầu cử của mình.

* Sau khi bỏ phiếu thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình, đ/c Mạc Văn Vững- PBT TT thị ủy đã đi kiểm tra công tác bầu cử tại phường Cộng Hòa, Văn An, Phả Lại, xã Nhân Huệ và Cổ Thành. Qua kiểm tra tại các điểm bỏ phiếu, tất cả các đơn vị bầu cử đã thực hiện tốt công tác trang trí, khánh tiết cũng như công tác thông tin tuyên truyền. Đến 10h sáng, nhiều đơn vị đã có hơn 80% cử tri đi bỏ phiếu.

- Hòa chung trong ngày hội lớn của dân tộc, ngay từ sáng sớm tại điểm bỏ phiếu số 8 thôn Vĩnh Đại 7- xã Văn Đức, hàng trăm cử tri đã có mặt dự lễ khai mạc. Bên ngoài hội trường nhà văn hóa, cờ hoa rực rỡ, danh sách và tiểu sử các ứng cử viên đại biểu QH và HĐND các cấp được niêm yết trang trọng, công tác tuyên truyên, trang trí khánh tiết được đẩy mạnh.
 Sau lễ  khai mạc ngắn gọn, trang trọng, Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Đức Hóa đã bỏ lá phiếu đầu tiên. Điểm bỏ phiếu số 8 thôn Vĩnh Đại 7 có 974 cử tri. Ghi nhận chung, cử tri đều bày tỏ vui mừng, phấn khởi, gửi gắm tâm tư nguyện vọng vào lá phiếu để bầu ra nhưng đại biểu mà mình tin tưởng.

Sau khi thực hiện quyền công dân, Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Đức Hóa đã đi kiểm tra công tác bầu cử tại các xã- phường Hoàng Tân, Bắc An, Bến Tắm, Hoa Thám, Lê Lợi và Hưng Đạo.

-  Từ 6 giờ sáng 22-5, khu vực bỏ phiếu số 5 ở Khu dân cư Nguyễn Trãi 1- Phường Sao Đỏ đông đúc hơn thường lệ. Cả bên ngoài và bên trong nhà văn hóa rực rỡ băng cờ, khẩu hiệu. Dãy bàn để hướng dẫn cử tri bầu cử bố trí gọn gàng, thuận tiện. Việc chuẩn bị phiếu bầu, hòm phiếu, văn phòng phẩm...cho bầu cử đã hoàn tất. Những thành viên trong tổ bầu cử có mặt từ sáng sớm để đón tiếp, hướng dẫn cử tri. Đúng 7 giờ sáng, lễ khai mạc diễn ra trang trọng. Sau lễ khai mạc, đồng chí Nguyễn Văn Hồng- chủ tịch HĐND Thị xã là người bỏ lá phiếu đầu tiên.

 Đơn vị bầu cử số 5 KDC Nguyễn Trãi 1 có 1.489 cử tri. Theo ghi nhận, đến 9h sáng có trên 65% cử tri tham gia bỏ phiếu. Sau khi tham gia bỏ phiếu, đ/c Chủ tịch HĐND Thị xã đã đi kiểm tra công tác bầu cử ở Phường Chí Minh, phường Thái Học, xã Hoàng Tiến, xã Kênh Giang. Qua kiểm tra các địa phương đều thực hiện tốt các quy trình theo quy định.

* Lúc 6 giờ 30 phút, có mặt tại nhà văn hóa thôn Chín Hạ, xã Bắc An (Chí Linh), chúng tôi được đắm mình trong không khí ngày hội. Rất đông các bậc cao niên cùng người dân trong thôn đã đổ về đây để chờ dự lễ khai mạc bầu cử. Đúng 7 giờ sáng, sau khi làm lễ chào cờ và nghe đại diện tổ bầu cử của thôn Chín Hạ phổ biến thể lệ bầu cử, các cử tri đã đồng loạt bỏ phiếu. Tại khu vực niêm yết danh sách ứng cử viên, các cử tri chăm chú đọc, nghiên cứu tiểu sử của từng người trước khi ghi phiếu. Các thành viên tổ bầu cử ở khu vực bàn hướng dẫn, bàn phát phiếu bầu tận tình hướng dẫn, giải đáp các thắc mắc của cử tri. 
 


Cử tri thôn Chín Hạ, xã Bắc An (Chí Linh) nhận phiếu bầu cử

Cũng như điểm bầu cử thôn Chín Hạ ở xã Bắc An, ngay từ sáng sớm, tại các thôn, khu dân cư của các xã, phường Chí Linh đâu đâu cũng thấy không khí náo nức của ngày hội non sông. Trên hệ thống phát thanh, truyền thanh rộn rã các bài hát về ngày bầu cử. Trong sắc màu rực rỡ của băng rôn, khẩu hiệu, biểu ngữ, các cử tri tấp nập đổ về các điểm bỏ phiếu. Trên mỗi gương mặt hiện rõ niềm phấn khởi, tự hào khi cầm lá phiếu. 

- Theo UBBC thị xã, toàn Thị xã có 121.000 cử tri, thực hiện quyền công dân ở 165 khu vực bỏ phiếu của 10 đơn vị bầu cử. Đúng 7 giờ sáng 22-5, tất cả 165 khu vực bỏ phiếu trên địa bàn thị xã đã tổ chức trang trọng lễ khai mạc với sự tham dự của đại diện các cấp ủy đảng, chính quyền và đông đảo nhân dân địa phương. Báo cáo nhanh từ UBBC thị xã, đến 11h sáng ngày 22/5, đã có trên 60% cử tri trong toàn Thị xã đi bầu. Nhiều xã vùng sâu, vùng xa, vùng có nhiều đồng bào là người dân tộc sinh sống như: Hoa thám, Bắc an...tỷ lệ cử tri đi bầu đạt hơn 70%. Đặc biệt các đơn vị quân đội đứng chân trên địa bàn Thị xã như: Trung đoàn II, Lữ đoàn 454, Trường Quân sự Quân khu III...đến 10h sáng đã hoàn thành bầu cử với 100% cử tri thực hiện xong nghĩa vụ của mình. Thị xã Chí linh phấn đấu tỷ lệ cử tri tham gia bỏ phiếu bầu cử đại biểu QH khóa 14 và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021 đạt kết quả cao..../.

Tác giả bài viết: Phóng viên Đài phát thanh truyền hình Chí Linh

Nguồn tin: chilinh.org.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bản đồ Du lịch Hải Dương
Bài viết được xem nhiều

CẨM NANG DU LỊCH CÔN SƠN – KIẾP BẠC
CẨM NANG DU LỊCH HẢI DƯƠNG
DI TÍCH, DANH THẮNG, LỄ HỘI Ở CHÍ LINH
QUY HOẠCH THỊ XÃ CHÍ LINH
LIÊN HỆ QUẢNG CÁO
 
Quốc gia truy cập
Flag Counter
  • Đang truy cập75
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm70
  • Hôm nay6,668
  • Tháng hiện tại359,041
  • Tổng lượt truy cập13,032,700
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây