Sẵn sàng đón du khách dự Lễ hội mùa xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc   |    Đẹp ngỡ ngàng cảnh sắc Côn Sơn - Kiếp Bạc   |    Dâng hương mở hội mùa xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc   |    Lễ hội mùa Xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2019 đã sẵn sàng   |    Mùa xuân đi hội Côn Sơn   |    Nguồn gốc, ý nghĩa của Lễ hội mùa Xuân Côn Sơn   |    Lễ Liên Hoa Hội Thượng tại Lễ hội mùa Xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2019   |    Nhiều nét mới tại Lễ hội mùa Xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2019   |    Khẩn trương hoàn chỉnh các phần việc phục vụ lễ hội   |    Hơn 73,2 tỷ đồng nâng cấp lưới điện ở Chí Linh   |    Tưng bừng Lễ khai bút đầu xuân và khai mạc hội sách xuân Kỷ Hợi năm 2019   |    Giếng Ngọc chùa Côn Sơn   |    Nét đẹp khai bút đầu Xuân của người Việt   |    Ngôi đền cầu tự nổi tiếng ở thành phố Chí Linh   |    Công tác chuẩn bị Lễ hội mùa xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc 2019 đã sẵn sàng   |    Khu công nghiệp Cộng Hòa - Điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư   |    Chí Linh tạo dấu mốc phát triển mới   |    Trường Đại học Sao Đỏ công bố phương án tuyển sinh năm 2019   |    Nữ trạng nguyên duy nhất trong sử Việt sáng tạo cách dạy học từ xa   |    Sản vật quê hương đi vào tiềm thức người dân   |   

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vương Đức Sáng kiểm tra một số dự án đầu tư trên địa bàn thị xã Chí Linh

Thứ tư - 27/07/2016 12:34 - 1195 lượt xem
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vương Đức Sáng kiểm tra thực tế tại dự án Khu dân cư hồ Mật Sơn
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vương Đức Sáng kiểm tra thực tế tại dự án Khu dân cư hồ Mật Sơn
Nhằm tập trung làm rõ những tồn tại, vướng mắc và có phương án tháo gỡ khó khăn, đôn đốc đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án khu dân cư, khu đô thị. Sáng 27/7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vương Đức Sáng có buổi kiểm tra, làm việc với các chủ đầu tư dự án đô thị trên địa bàn thị xã Chí Linh, gồm: Khu dân cư hồ Mật Sơn; Khu dân cư tập trung phường Sao Đỏ; Khu đô thị mới Sao Đỏ; Khu trung tâm văn hóa thể thao, thương mại và đô thị Chí Linh. Cùng đi có đại diện một số sở, ngành liên quan.
Theo báo cáo của thị xã Chí Linh, Dự án Khu dân cư hồ Mật Sơn của Công ty CP đầu tư phát triển nhà Constrexim có quy mô xây dựng trên 41ha tại phường Chí Minh. Đến nay, tổng diện tích đất đã GPMB và giao cho chủ đầu tư khoảng 35ha, diện tích chưa GPMB còn lại hơn 6ha gồm 89 hộ đất thổ cư lâu năm tại thôn Mả Cò và 12 hộ thôn Chùa Vần. Công ty Constrexim đã cơ bản hoàn thành xong việc xây dựng cơ sở hạ tầng trên diện tích đất đã được bàn giao. Thị xã Chí Linh đề nghị tỉnh xem xét cho điều chỉnh quy hoạch đối với 101 hộ dân có đất thổ cư cho phù hợp với thực tế.
Dự án Khu đô thị Sao Đỏ, phường Sao Đỏ của Công ty TNHH Hoàn Hảo, sau hai lần điều chỉnh quy hoạch với quy mô trên 94.000m2. Hiện nay còn 9 hộ với diện tích gần 9ha chưa GPMB để bàn giao cho chủ đầu tư, với diện tích đã GPMB và bàn giao, chủ đầu tư đã cơ bản hoàn thành việc xây dựng đường, vỉ hè. Đối với 9 hộ còn đang vướng mắc trong công tác GPMB, thị xã Chí Linh đang xác định nguồn gốc đất, sớm GPMB giao chủ đầu tư, đồng thời đôn đốc nhà đầu tư sớm hoàn thiện việc xây dựng hạ tầng.
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vương Đức Sáng kiểm tra thực tế tại dự án Khu đô thị Sao Đỏ, phường Sao Đỏ
 
Dự án Khu dân cư tập trung phường Sao Đỏ có tổng diện tích đất quy hoạch là 177.800m2 của Công ty CP Việt Tiên Sơn. Dự án hiện nay vẫn còn vướng mắc trong công tác GPMB đất ở thổ cư của 40 hộ (1,5ha). Dự án Khu trung tâm văn hóa thể thao, thương mại và đô thị Chí Linh của Công ty CP đầu tư phát triển nhà Trường Linh tại phường Cộng Hòa có tổng diện tích quy hoạch là 66,3ha. Đối với dự án này, việc GPMB đã hoàn thành và bàn giao cho chủ đầu tư. Tuy nhiên việc đầu tư cơ sở hạ tầng còn chậm, thị xã Chí Linh đang tiếp tục đôn đốc nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án.
 
Tại buổi làm việc, thị xã Chí Linh đề nghị UBND tỉnh xem xét cho điều chỉnh quy hoạch đối với các dự án còn vướng mắc trong công tác GPMB cho phù hợp với thực tế. Các doanh nghiệp cũng đề nghị tỉnh hỗ trợ, tạo điều kiện, sớm GPMB đối với các diện tích còn vướng mắc cũng như gia hạn thời gian hoàn thiện dự án, xem xét lại tổng mức đầu tư và cho phép điều chỉnh quy hoạch một số dự án cho phù hợp với thực tế hiện nay.
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vương Đức Sáng kiểm tra thực tế tại dự án Khu dân cư tập trung phường Sao Đỏ
 
Qua kiểm tra thực tế, nghe báo cáo và ý kiến tham gia của các đại biểu dự họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vương Đức Sáng ghi nhận sự cố gắng của các nhà đầu tư, thị xã Chí Linh cũng đã chủ động tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp triển khai thực hiện dự án. Tuy nhiên, tiến độ thi công vẫn còn chậm, chất lượng hạ tầng nhiều hạng mục chưa đảm bảo. Việc GPMB còn nhiều vướng mắc, còn chậm so với tiến độ. Việc phối hợp giữa doanh nghiệp và địa phương còn nhiều hạn chế. Để sớm hoàn chỉnh các dự án trên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị đối với những tồn tại, khó khăn liên quan đến quy hoạch thì xem xét cho điều chỉnh quy hoạch. Bên cạnh đó cần xác định rõ nghĩa vụ tài chính và cam kết thực hiện từng hạng mục đối với các doanh nghiệp. Thị xã Chí Linh cần tập trung giải quyết dứt điểm việc GPMB, các doanh nghiệp cần tập trung nguồn lực đầu tư xây dựng hạ tầng sau khi nhận bàn giao mặt bằng.

Đối với Công ty CP đầu tư phát triển nhà Trường Linh, đồng chí đề nghị Công ty cần chủ động hoàn chỉnh thủ tục việc dừng khai thác tận thu khoáng sản và thực hiện việc hoàn thổ. Đồng thời hoàn chỉnh việc xây dựng hạ tầng và hoàn chỉnh các nội dung theo yêu cầu của Thanh tra Chính phủ như nghĩa vụ tài chính, việc lập quy định quản lý quy hoạch. Đồng chí cũng đồng ý cho Công ty CP đầu tư phát triển nhà Trường Linh gian hạn thời gian đến hết năm 2018 thực hiện hoàn chỉnh dự án này.

Về diện tích đất liên quan đến 89 hộ dân tại dự án của Công ty CP đầu tư phát triển nhà Constrexim, đồng chí đề nghị công ty cần nghiên cứu kỹ và có báo cáo đề xuất với UBND tỉnh trong việc điều chỉnh hay không điều chỉnh quy hoạch trong thời gian sớm nhất. Việc đền bù đối với 12 hộ dân tại thôn Chùa Vần và 2,7ha đất nông nghiệp, thị xã Chí Linh cần sớm GPMB, nhà đầu tư bố trí nguồn lực khẩn trương hoàn thành các hạng mục kỹ thuật.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vương Đức Sáng cũng đồng ý về chủ trương cho điều chỉnh quy hoạch đối với Khu dân cư phường Sao Đỏ của Công ty CP Việt Tiên Sơn, yêu cầu nhà đầu tư tiếp thu ý kiến của các sở, ngành liên quan sớm đề xuất phương án điều chỉnh cho phù hợp. Sở Tài chính xem xét lại nghĩa vụ Tài chính đối với Công ty TNHH Hoàn Hảo, việc xây dựng Khu đô thị Sao Đỏ phải đảm bảo việc khớp nối đồng bộ với các khu vực lân cận.

Để hỗ trợ việc sớm hoàn thiện các dự án trên, đồng chí đề nghị các ngành liên quan căn cứ chức năng nhiệm vụ được giao chủ động đôn đốc, phối hợp, tháo gỡ khó khăn, sớm giải quyết các vấn đề còn tồn tại cho doanh nghiệp. Thị xã Chí Linh đôn đốc nhà đầu tư thực hiện dự án đảm bảo tiến độ cũng như chất lượng các công trình hạ tầng. Có trách nhiệm thành lập hội đồng nghiêm thu cơ sở trước khi gửi lên hội đồng nghiệm thu cấp tỉnh để tiến hành nghiệm thu và bàn giao các hạng mục. Các nhà đầu tư cần chấp hành các quy định của địa phương, phối hợp thực hiện các nghĩa vụ theo quy định. Bên cạnh đó, đồng chí cũng đề nghị thị xã Chí Linh rà soát, chủ động đôn đốc các dự án khác hoàn thành đúng tiến độ đã được phê duyệt, xem xét phân kỳ đầu tư cho phù hợp.

Tác giả bài viết: PV

Nguồn tin: www.haiduong.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bản đồ Du lịch Hải Dương
CÔN SƠN - KIẾP BẠC:
HÀNH TRÌNH DI SẢN

CẨM NANG DU LỊCH CÔN SƠN – KIẾP BẠC
CẨM NANG DU LỊCH HẢI DƯƠNG
DI TÍCH, DANH THẮNG, LỄ HỘI Ở CHÍ LINH
 
Quốc gia truy cập
Flag Counter
  • Đang truy cập108
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm102
  • Hôm nay20,823
  • Tháng hiện tại326,897
  • Tổng lượt truy cập13,539,839
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây