Linh thiêng Lễ Khai ấn đền Kiếp Bạc   |    Sử dụng tài liệu tiếng Việt lớp 1 - Công nghệ giáo dục: Học sinh nhanh đọc thông, viết thạo   |    Hội Truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh thị xã Chí Linh: Chăm lo đời sống hội viên   |    Dự án khu dân cư phía đông đường Yết Kiêu (Chí Linh): Tăng tốc tiến độ   |    Lộ nguyên nhân nam thanh niên quê Chí Linh tử vong trong phòng trọ   |    Trường Đại học Sao Đỏ khai giảng năm học mới 2018 – 2019   |    Bảo đảm an toàn Lễ hội mùa thu Côn Sơn - Kiếp Bạc   |    Từ sáng nay 20/9/2018, cấm xe 4 trục lưu thông trên quốc lộ 37 vào giờ cao điểm   |    Gần 1 vạn du khách về dự Lễ cáo yết khai hội mùa thu Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2018   |    Thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu ở đền Sinh - đền Hóa   |    Giếng Ngọc trên đỉnh thiêng Phượng Hoàng   |    Chuyện về nữ tiến sĩ có nhiều đóng góp cho nền giáo dục khoa bảng Việt Nam   |    Chuyện tiết tháo của thầy Chu Văn An   |    Phù ấn linh thiêng của đền Kiếp Bạc   |    Di tích Côn Sơn- Kiếp Bạc: Cải tạo cảnh quan môi trường trước ngày khai hội   |    Trường THCS Hoàng Tân tuyên truyền Luật giao thông   |    Cơ bản hoàn thành công tác chuẩn bị tổ chức Lễ hội mùa thu Côn Sơn - Kiếp Bạc   |    Ẩm thực Hải Dương - những đặc sản “thương nhớ đồng quê”   |    Hải Dương: Cần xây dựng chiến lược phát triển du lịch lễ hội (*)   |    Khám phá núi Ngũ Đài - Chí Linh, Kỳ cuối   |   

Chí Linh: Truy tặng 11 Bà mẹ Việt Nam anh hùng

Thứ bảy - 21/05/2016 05:43 - 1956 lượt xem
Trường Đại học Sao Đỏ nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thu
Trường Đại học Sao Đỏ nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thu
Chí Linh: Truy tặng 11 Bà mẹ Việt Nam anh hùng, Trường Đại học Sao Đỏ nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thu
Chí Linh: Truy tặng 11 Bà mẹ Việt Nam anh hùng

Đúng vào dịp kỷ niệm 126 năm ngày sinh chủ tịch HCM, chiều  ngày 19/5, Thị ủy- HĐND- UBND thị xã tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng”. Tới dự có đ/c Lưu Văn Bản- Ủy viên BTV tỉnh ủy- BT thị ủy, đ/c Mạc Văn Vững- PBT thường trực thị ủy, đ/c Nguyễn Đức Hóa- PBT- chủ tịch UBND TX. 
           
Trong đợt truy tặng danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng lần này, Thị xã có 11 Mẹ được truy tặng. Trong đó, phường Sao Đỏ có 7 mẹ, phường Cộng Hòa có 3 mẹ, xã Hưng Đạo có 1 mẹ. Như vậy, đến nay toàn thị xã có 228 mẹ được tặng danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, trong đó 15 mẹ còn sống. Tại lễ truy tặng, các đại biểu và thân nhân các mẹ VNAH được nghe những mốc son hào hùng, truyền thống cách mạng của quê hương Chí linh. Diễn văn cũng nêu bật công lao to lớn, sự hy sinh của các Mẹ VNAH trong các cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm, góp phần giành lại độc lập, tự do, thống nhất Tổ quốc.

Tại lễ truy tặng, Bí thư Thị ủy Lưu Văn Bản và chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Đức Hóa đã trân trọng trao tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng” cho 11 thân nhân gia đình. Phát biểu tại buổi lễ, đ/c Bí thư Thị ủy bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với sự hy sinh, mất mát của các Mẹ Việt Nam Anh hùng. Đ/c đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể thị xã tiếp tục quan tâm, chăm lo, thực hiện tốt chính sách đối với gia đình có công với cách mạng, đối tượng thương bệnh binh, nhất là những gia đình chính sách còn khó khăn, giúp họ vươn lên ổn định cuộc sống../.       
=====================

Trường Đại học Sao Đỏ nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thu

Tiếp tục phát huy giá trị nhân văn của đạo lý “Đền ơn đáp nghĩa” “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam đối với các thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ tổ quốc, ngày 8/5/2016, tại Nhà văn hóa khu dân cư Thái Học 1, phường Sao Đỏ, thị xã Chí Linh tỉnh Hải Dương, trường Đại học Sao Đỏ phối hợp với UBND phường Sao Đỏ tổ chức Lễ nhận phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thu.  

Mẹ Nguyễn Thị Thu (áo tím) cùng các lãnh đạo phường, trường Đại học Sao Đỏ, khu phố Thái Học I tại buổi Lễ
Đến dự buổi lễ có Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thu cùng thân nhân gia đình; các đồng chí đại diện phòng Lao động thương binh và xã hội thị xã Chí Linh, lãnh đạo phường Sao Đỏ, đại biểu khu phố Thái học I và đông đảo các đồng chí đại diện các đoàn thể chính trị của khu dân cư. Về phía trường Đại học Sao Đỏ có NGƯT. TS Vũ Quang Thập – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội cựu chiến binh cùng các đồng chí đại diện Hội cựu chiến binh, Công đoàn, Đoàn thanh niên nhà trường.

Ông Vũ Chí Hoàn – Trưởng khu dân cư Thái Học I đọc báo cáo tóm tắt tiểu sử của mẹ Việt Nam anh hùng Vũ Thị Thu
Mẹ Nguyễn Thị Thu sinh năm 1923 là Vợ liệt sỹ Hoàng Văn Trực hy sinh trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, là mẹ của liệt sỹ Hoàng Ngọc Tưởng hi sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Mẹ đã được Chủ tịch nước tặng danh hiệu Mẹ Việt Nam anh hùng vì có nhiều cống hiến hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh bảo vệ tổ quốc và giải phóng dân tộc. Trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ của dân tộc, Mẹ là nguồn động viên tích cực và là hậu phương vững chắc cho chồng, các con tham gia chiến đấu bảo vệ tổ quốc. Trong thời bình, mẹ là người phụ nữ tần tảo, đảm đang, chăm lo cho các con ăn học và trưởng thành. Hiện mẹ đang sống cùng con trai thứ hai tại khu dân cư Thái Học I, phường Sao Đỏ, thị xã Chí Linh.

Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thu nhận sự tri ân của trường Đại học Sao Đỏ

NGƯT. TS Vũ Quang Thập – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội cựu chiến binh trường Đại học Sao Đỏ  phát biểu tại buổi lễ nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thu

Với sự kính trọng, tri ân đối với người có công đóng góp cho đất nước Ban giám Hiệu trường Đại học Sao Đỏ đã ra quyết định nhận phụng dưỡng Mẹ Nguyễn Thị Thu suốt đời với mức phụng dưỡng 500.000 đồng/tháng và một sổ tiết kiệm 5 triệu đồng. Đồng thời các tổ chức đoàn thể trong nhà trường sẽ tổ chức các hoạt động thiết thực nhằm chăm sóc, phụng dưỡng để Mẹ có cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc. Ngoài mức phụng dưỡng hàng tháng, định kỳ trong năm vào các dịp lễ, tết, ngày thương binh-liệt sỹ 27/7…, Nhà trường sẽ tổ chức đến thăm, chăm sóc, tặng quà đối với Mẹ.

Đại diện người thân gia đình Mẹ Nguyễn Thị Thu bày tỏ niềm xúc động và cảm ơn đến Đảng ủy, Ban Giám hiệu trường Đại học Sao Đỏ
Phát biểu tại buổi Lễ, NGƯT. TS Vũ Quang Thập – Phó Hiệu trưởng nhà trường khẳng định phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thu là niềm vinh dự và là cơ hội để nhà trường thể hiện trách nhiệm đối với những người có công với cách mạng. Trong nhiều năm qua, Đảng ủy, Ban giám hiệu luôn quan tâm và định hướng cho các tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội cựu chiến binh… tổ chức  các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tri ân đối với các gia đình có công với cách mạng và đã nhận chăm sóc phụng dưỡng nhiều mẹ Việt Nam anh hùng trong thị xã Chí Linh. Đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa nhằm thể hiện tinh thần “Đền ơn đáp nghĩa” và đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta, đồng thời đây cũng là dịp nhằm giáo dục lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ, nâng cao ý thức, trách nhiệm của toàn thể cán bộ giảng viên, sinh viên nhà trường đối với những người có công với cách mạng.

Đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân phường Sao Đỏ phát biểu tại buổi lễ
Kết thúc buổi lễ, đại diện người thân gia đình mẹ Nguyễn Thị Thu đã bày tỏ niềm xúc động và cảm ơn đến Đảng ủy, Ban giám hiệu trường Đại học Sao Đỏ đã có sự quan tâm của và sự tri ân sâu sắc đối với gia đình Mẹ.
 Một số hình ảnh tại buổi lễ:
Các tiết mục văn nghệ của Khu phố Thái Học I và sinh viên trường Đại học Sao Đỏ
Đại diện các đơn vị tặng hoa chúc mừng mẹ Nguyễn Thị Thu và gia đình

Tác giả bài viết: NGỌC HÙNG

Nguồn tin: http://baohaiduong.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây