Cộng Hòa, Chí Linh: Xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế xã hội   |    Người tình tử tù Thọ sứt vừa bị đề nghị truy tố tội che giấu tội phạm   |    Chí Linh tập trung chăm sóc và bảo vệ lúa chiêm xuân   |    Ban Chỉ huy quân sự Chí Linh: Xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện   |    Lãnh đạo thị xã nghe báo cáo các đề án về phát triển du lịch tâm linh tại các di tích trên địa bàn Chí Linh   |    Công ty CP Nhiệt điện Phả Lại tăng cường bảo đảm an ninh trật tự   |    Cô gái trẻ đam mê khám phá   |    “Thôn phong” ở Chí Linh   |    Tuổi trẻ Chí Linh sôi nổi các hoạt động Ngày thứ 7 tình nguyện - Ngày Chủ nhật xanh   |    Ngày hội tuyên truyền, phổ biến Luật giao thông đường bộ tại Trường THPT Chí Linh   |    Người đưa dòng Thiền phái Trúc Lâm phát triển rực rỡ   |    Tấm lòng hậu thế với Nữ tiến sĩ khoa bảng đầu tiên của Việt Nam   |    Tưng bừng khai bút đầu xuân tại đền thờ Nhà giáo Chu Văn An   |    Những điểm nhấn trong Lễ hội xuân Côn Sơn- Kiếp Bạc 2018   |    Tích cực chuẩn bị lễ hội mùa xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc 2018   |    Chí Linh (Hải Dương): Đi tìm người nhà, người đàn ông bị chém tử vong   |    Lộ diện chân tướng người tình của nữ phiên dịch viên   |    Những đảng viên trẻ ở Chí Linh   |    Chí Linh: Tỷ lệ vải thiều ra hoa đạt 90%   |    Lễ hội đền Cao năm 2018 được tổ chức từ ngày 9/3 đến 11/3/2018   |   

Chí Linh: Truy tặng 11 Bà mẹ Việt Nam anh hùng

Thứ bảy - 21/05/2016 16:43 - 1931 lượt xem
Trường Đại học Sao Đỏ nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thu
Trường Đại học Sao Đỏ nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thu
Chí Linh: Truy tặng 11 Bà mẹ Việt Nam anh hùng, Trường Đại học Sao Đỏ nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thu
Chí Linh: Truy tặng 11 Bà mẹ Việt Nam anh hùng

Đúng vào dịp kỷ niệm 126 năm ngày sinh chủ tịch HCM, chiều  ngày 19/5, Thị ủy- HĐND- UBND thị xã tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng”. Tới dự có đ/c Lưu Văn Bản- Ủy viên BTV tỉnh ủy- BT thị ủy, đ/c Mạc Văn Vững- PBT thường trực thị ủy, đ/c Nguyễn Đức Hóa- PBT- chủ tịch UBND TX. 
           
Trong đợt truy tặng danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng lần này, Thị xã có 11 Mẹ được truy tặng. Trong đó, phường Sao Đỏ có 7 mẹ, phường Cộng Hòa có 3 mẹ, xã Hưng Đạo có 1 mẹ. Như vậy, đến nay toàn thị xã có 228 mẹ được tặng danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, trong đó 15 mẹ còn sống. Tại lễ truy tặng, các đại biểu và thân nhân các mẹ VNAH được nghe những mốc son hào hùng, truyền thống cách mạng của quê hương Chí linh. Diễn văn cũng nêu bật công lao to lớn, sự hy sinh của các Mẹ VNAH trong các cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm, góp phần giành lại độc lập, tự do, thống nhất Tổ quốc.

Tại lễ truy tặng, Bí thư Thị ủy Lưu Văn Bản và chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Đức Hóa đã trân trọng trao tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng” cho 11 thân nhân gia đình. Phát biểu tại buổi lễ, đ/c Bí thư Thị ủy bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với sự hy sinh, mất mát của các Mẹ Việt Nam Anh hùng. Đ/c đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể thị xã tiếp tục quan tâm, chăm lo, thực hiện tốt chính sách đối với gia đình có công với cách mạng, đối tượng thương bệnh binh, nhất là những gia đình chính sách còn khó khăn, giúp họ vươn lên ổn định cuộc sống../.       
=====================

Trường Đại học Sao Đỏ nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thu

Tiếp tục phát huy giá trị nhân văn của đạo lý “Đền ơn đáp nghĩa” “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam đối với các thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ tổ quốc, ngày 8/5/2016, tại Nhà văn hóa khu dân cư Thái Học 1, phường Sao Đỏ, thị xã Chí Linh tỉnh Hải Dương, trường Đại học Sao Đỏ phối hợp với UBND phường Sao Đỏ tổ chức Lễ nhận phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thu.  

Mẹ Nguyễn Thị Thu (áo tím) cùng các lãnh đạo phường, trường Đại học Sao Đỏ, khu phố Thái Học I tại buổi Lễ
Đến dự buổi lễ có Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thu cùng thân nhân gia đình; các đồng chí đại diện phòng Lao động thương binh và xã hội thị xã Chí Linh, lãnh đạo phường Sao Đỏ, đại biểu khu phố Thái học I và đông đảo các đồng chí đại diện các đoàn thể chính trị của khu dân cư. Về phía trường Đại học Sao Đỏ có NGƯT. TS Vũ Quang Thập – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội cựu chiến binh cùng các đồng chí đại diện Hội cựu chiến binh, Công đoàn, Đoàn thanh niên nhà trường.

Ông Vũ Chí Hoàn – Trưởng khu dân cư Thái Học I đọc báo cáo tóm tắt tiểu sử của mẹ Việt Nam anh hùng Vũ Thị Thu
Mẹ Nguyễn Thị Thu sinh năm 1923 là Vợ liệt sỹ Hoàng Văn Trực hy sinh trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, là mẹ của liệt sỹ Hoàng Ngọc Tưởng hi sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Mẹ đã được Chủ tịch nước tặng danh hiệu Mẹ Việt Nam anh hùng vì có nhiều cống hiến hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh bảo vệ tổ quốc và giải phóng dân tộc. Trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ của dân tộc, Mẹ là nguồn động viên tích cực và là hậu phương vững chắc cho chồng, các con tham gia chiến đấu bảo vệ tổ quốc. Trong thời bình, mẹ là người phụ nữ tần tảo, đảm đang, chăm lo cho các con ăn học và trưởng thành. Hiện mẹ đang sống cùng con trai thứ hai tại khu dân cư Thái Học I, phường Sao Đỏ, thị xã Chí Linh.

Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thu nhận sự tri ân của trường Đại học Sao Đỏ

NGƯT. TS Vũ Quang Thập – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội cựu chiến binh trường Đại học Sao Đỏ  phát biểu tại buổi lễ nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thu

Với sự kính trọng, tri ân đối với người có công đóng góp cho đất nước Ban giám Hiệu trường Đại học Sao Đỏ đã ra quyết định nhận phụng dưỡng Mẹ Nguyễn Thị Thu suốt đời với mức phụng dưỡng 500.000 đồng/tháng và một sổ tiết kiệm 5 triệu đồng. Đồng thời các tổ chức đoàn thể trong nhà trường sẽ tổ chức các hoạt động thiết thực nhằm chăm sóc, phụng dưỡng để Mẹ có cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc. Ngoài mức phụng dưỡng hàng tháng, định kỳ trong năm vào các dịp lễ, tết, ngày thương binh-liệt sỹ 27/7…, Nhà trường sẽ tổ chức đến thăm, chăm sóc, tặng quà đối với Mẹ.

Đại diện người thân gia đình Mẹ Nguyễn Thị Thu bày tỏ niềm xúc động và cảm ơn đến Đảng ủy, Ban Giám hiệu trường Đại học Sao Đỏ
Phát biểu tại buổi Lễ, NGƯT. TS Vũ Quang Thập – Phó Hiệu trưởng nhà trường khẳng định phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thu là niềm vinh dự và là cơ hội để nhà trường thể hiện trách nhiệm đối với những người có công với cách mạng. Trong nhiều năm qua, Đảng ủy, Ban giám hiệu luôn quan tâm và định hướng cho các tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội cựu chiến binh… tổ chức  các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tri ân đối với các gia đình có công với cách mạng và đã nhận chăm sóc phụng dưỡng nhiều mẹ Việt Nam anh hùng trong thị xã Chí Linh. Đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa nhằm thể hiện tinh thần “Đền ơn đáp nghĩa” và đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta, đồng thời đây cũng là dịp nhằm giáo dục lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ, nâng cao ý thức, trách nhiệm của toàn thể cán bộ giảng viên, sinh viên nhà trường đối với những người có công với cách mạng.

Đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân phường Sao Đỏ phát biểu tại buổi lễ
Kết thúc buổi lễ, đại diện người thân gia đình mẹ Nguyễn Thị Thu đã bày tỏ niềm xúc động và cảm ơn đến Đảng ủy, Ban giám hiệu trường Đại học Sao Đỏ đã có sự quan tâm của và sự tri ân sâu sắc đối với gia đình Mẹ.
 Một số hình ảnh tại buổi lễ:
Các tiết mục văn nghệ của Khu phố Thái Học I và sinh viên trường Đại học Sao Đỏ
Đại diện các đơn vị tặng hoa chúc mừng mẹ Nguyễn Thị Thu và gia đình

Tác giả bài viết: NGỌC HÙNG

Nguồn tin: http://baohaiduong.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bản đồ Du lịch Hải Dương
Thông tin hữu ích
CẨM NANG DU LỊCH CÔN SƠN – KIẾP BẠC
CẨM NANG DU LỊCH HẢI DƯƠNG
DI TÍCH, DANH THẮNG, LỄ HỘI Ở CHÍ LINH
LỄ HỘI MÙA XUÂN CÔN SƠN – KIẾP BẠC 2016
Quốc gia truy cập
Flag Counter
  • Đang truy cập28
  • Hôm nay7,226
  • Tháng hiện tại260,790
  • Tổng lượt truy cập10,358,461
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây