Tưng bừng khai bút đầu xuân tại đền thờ Nhà giáo Chu Văn An   |    Những điểm nhấn trong Lễ hội xuân Côn Sơn- Kiếp Bạc 2018   |    Tích cực chuẩn bị lễ hội mùa xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc 2018   |    Chí Linh (Hải Dương): Đi tìm người nhà, người đàn ông bị chém tử vong   |    Lộ diện chân tướng người tình của nữ phiên dịch viên   |    Những đảng viên trẻ ở Chí Linh   |    Chí Linh: Tỷ lệ vải thiều ra hoa đạt 90%   |    Lễ hội đền Cao năm 2018 được tổ chức từ ngày 9/3 đến 11/3/2018   |    Lễ khai bút đầu năm đền Chu Văn An xuân Mậu Tuất 2018 sẽ diễn ra vào ngày 8 tháng Giêng   |    Lãnh đạo tỉnh Hải Dương thăm, khảo sát chùa Thanh Mai và chùa Ngũ Đài Sơn: Khai thác giá trị di tích và danh thắng để phát triển du lịch.   |    Chí Linh - Hải Dương: Chú trọng xây dựng cảnh quan bảo vệ môi trường   |    Lễ hội mùa Xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc 2018: Nhiều phương án đảm bảo an toàn   |    Rừng phong lá đỏ tuyệt đẹp ngay gần Hà Nội   |    Trường ĐH Sao Đỏ nghiên cứu ứng dụng công nghệ sấy lạnh   |    Lễ hội mùa xuân Côn Sơn – Kiếp Bạc diễn ra từ ngày 25.2-5.3.2018   |    Lễ tưởng niệm 647 năm ngày mất của Vạn thế sư biểu Chu Văn An   |    Đại học Sao Đỏ đón nhận tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục   |    Xin chấp thuận đầu tư Dự án Côn Sơn Resort tại thị xã Chí Linh, Hải Dương   |    Tin vắn Chí Linh 13/1/2018   |    Chí Linh: Hạn chế ùn tắc các tuyến đường đô thị   |   

Chí Linh chuẩn bị cho ngày hội

Thứ sáu - 20/05/2016 15:51 - 919 lượt xem
Ngày hội non sông đang đến gần. Về thị xã miền núi Chí Linh những ngày này, ở đâu cũng bắt gặp không khí náo nức chuẩn bị cho sự kiện lớn của dân tộc.

Cán bộ, nhân viên Phòng Nội vụ thị xã miệt mài làm việc để cấp phát tài liệu, phiếu bầu, hòm phiếu xuống cơ sở
Tại nhà văn hóa thôn Cổ Mệnh (xã Bắc An), các thành viên trong tổ bầu cử cùng các chiến sĩ ở Tiểu đoàn 25 (Lữ đoàn Công binh 513) đang khẩn trương trang hoàng địa điểm bầu cử. Danh sách cử tri, danh sách các ứng cử viên được niêm yết ở vị trí dễ nhìn. Ông Phan Văn Quýnh, Bí thư Chi bộ thôn cho biết: Thôn Cổ Mệnh có 484 cử tri gồm nhân dân địa phương bỏ phiếu bầu đại biểu ở 4 cấp và các chiến sĩ Tiểu đoàn 25 bỏ phiếu bầu đại biểu 3 cấp. Hiện địa phương đang phối hợp với đơn vị bộ đội chuẩn bị cơ sở vật chất, nhân lực cho cuộc bầu cử.

Xã miền núi vùng xa Bắc An có 9 tổ bầu cử với 3.670 cử tri. Địa điểm bỏ phiếu là nhà văn hóa các thôn. Trong quá trình triển khai, địa phương đã thực hiện nghiêm túc các khâu niêm yết danh sách cử tri, danh sách người ứng cử. Xã đã treo 20 khẩu hiệu, băng rôn tuyên truyền, cắm 50 hồng kỳ tại trụ sở xã và các tuyến đường. Những ngày qua, hệ thống loa truyền thanh liên tục phát các tin, bài, ca nhạc tuyên truyền về bầu cử. Do địa bàn trải rộng, ngoài hòm phiếu chính được cấp, xã đã chỉ đạo các thôn chuẩn bị hòm phiếu phụ để dùng trong tình huống người cao tuổi ốm đau không thể đi bỏ phiếu.

Cũng như Bắc An, về các thôn, khu dân cư của các xã, phường ở Chí Linh những ngày này đâu đâu cũng bắt gặp không khí khẩn trương chuẩn bị cho ngày bầu cử. Đài Phát thanh thị xã, đài truyền thanh các xã, phường liên tục phát đi các thông tin về công tác chuẩn bị bầu cử trên địa bàn. Đến nay, Đài Phát thanh thị xã đã phát sóng 600 lượt tin, bài về bầu cử. Ngoài ra, đài còn cộng tác với Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Báo Hải Dương để đăng phát gần 40 tin, bài về bầu cử. Đơn vị đôn đốc, hướng dẫn 20 đài truyền thanh cấp xã xây dựng các tin, bài, chuyên mục tuyên truyền cho bầu cử.

Các tuyến phố trung tâm thị xã, nút giao thông đỏ rực sắc màu của hồng kỳ, băng rôn, pa nô, áp phích về bầu cử. Ông Đỗ Đình Mạnh, Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thông tin, Thể thao Chí Linh cho biết: Thị xã triển khai công tác tuyên truyền trực quan về bầu cử từ cuối tháng 2 theo hướng dẫn của ngành văn hóa. Đến nay, đơn vị đã treo 17 băng rôn qua đường, cắm 400 hồng kỳ, lắp đặt 273 pa nô, nhập nội dung trên 3 bảng điện tử, phát 170 đĩa CD cùng tài liệu tới các Tổ bầu cử, vận động nhân dân treo cờ Tổ quốc. Hiện nay, trung tâm bổ sung cờ, băng rôn, pa nô để tạo điểm nhấn trực quan. Từ ngày 20 đến ngày bầu cử 22-5, trung tâm tổ chức tuyên truyền lưu động trên địa bàn các xã, phường. 

Ủy ban Bầu cử (UBBC) thị xã đã công bố và ấn định 10 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND cấp thị xã, phê chuẩn 165 khu vực bỏ phiếu. Trải qua các bước, UBBC thị xã đã lập danh sách chính thức 70 người ứng cử đại biểu HĐND thị xã; các xã, phường lập danh sách chính thức 879 người ứng cử đại biểu HĐND cấp xã. Đến ngày 2-5, cùng với danh sách cử tri, danh sách và tiểu sử tóm tắt của những người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp đã được cấp phát, niêm yết tại trụ sở UBND các xã, phường và ở khu vực bỏ phiếu. 165 điểm bỏ phiếu trên địa bàn thị xã hầu hết là nhà văn hóa thôn, khu dân cư. Phục vụ cho cuộc bầu cử, thị xã đã đóng mới 165 hòm phiếu, bàn giao cho các tổ bầu cử của các xã, phường, đơn vị quân đội. Ngoài ra, UBBC thị xã đã biên soạn, in 1.255 tài liệu để phát cho UBBC các xã, phường... Phòng Nội vụ thị xã in 879 danh sách, tiểu sử người ứng cử của 20 xã, phường cùng 130.000 phiếu của 148 đơn vị bầu cử cấp xã. Vừa qua, UBBC thị xã đã tập huấn lần thứ hai cho hơn 400 người tham gia công tác bầu cử. 

Thị xã Chí Linh đang khẩn trương hoàn tất công tác chuẩn bị về mọi mặt để ngày hội bầu cử trên địa bàn thị xã diễn ra thuận lợi, thành công. 

Tác giả bài viết: NGỌC HÙNG

Nguồn tin: http://baohaiduong.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây