Bán kết Giải bóng đá học sinh cấp III cup Honda Hương Lụa 2018: Cuộc chiến không khoan nhượng   |    Cho em niềm vui số 36/2018 "Trường mầm non Văn Đức - Chí Linh"   |    Lễ dâng hương tưởng niệm 364 năm ngày mất của Nữ Tiến sĩ Nguyễn Thị Duệ   |    Chí Linh di chuyển 212 cột điện để chỉnh trang đô thị   |    Chí Linh không còn căng thẳng về nước tưới   |    Nỗ lực đồng cảm với bệnh nhân HIV/AIDS   |    Thị xã Chí Linh triển khai kế hoạch sản xuất vụ chiêm xuân 2018- 2019   |    Xẻ đồi tan hoang để bán đất trái phép ở Hải Dương   |    Giá gà tăng trở lại   |    Phát động Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tại Chí Linh   |    Giật mình loạt ghi chép về UFO đã từng xuất hiện tại Chí Linh   |    Bị thu hồi đất giao trồng cây lâu năm vì khai thác đất đồi trái phép   |    Đi kiếm ong rừng   |    Thanh niên trẻ qua đời sau tai nạn tàu điện ngầm tại Nhật Bản   |    Phạm nhân trại giam Hoàng Tiến được ăn ở lao động như thế nào?   |    Phát huy giá trị di tích Côn Sơn-Kiếp Bạc gắn với phát triển du lịch   |    Vietcombank chuẩn bị mở chi nhánh ở Chí Linh.   |    Hàng loạt vi phạm trong thu hồi khoáng sản ở trại giam Hoàng Tiến   |    Quốc lộ 37 bị ách tắc do xe bồn nổ lốp đâm xe con   |    Thắng thuyết phục Philippines, Việt Nam tái ngộ Malaysia ở chung kết AFF Cup 2018   |   

Chí Linh chuẩn bị cho ngày hội

Thứ sáu - 20/05/2016 04:51 - 1105 lượt xem
Ngày hội non sông đang đến gần. Về thị xã miền núi Chí Linh những ngày này, ở đâu cũng bắt gặp không khí náo nức chuẩn bị cho sự kiện lớn của dân tộc.

Cán bộ, nhân viên Phòng Nội vụ thị xã miệt mài làm việc để cấp phát tài liệu, phiếu bầu, hòm phiếu xuống cơ sở
Tại nhà văn hóa thôn Cổ Mệnh (xã Bắc An), các thành viên trong tổ bầu cử cùng các chiến sĩ ở Tiểu đoàn 25 (Lữ đoàn Công binh 513) đang khẩn trương trang hoàng địa điểm bầu cử. Danh sách cử tri, danh sách các ứng cử viên được niêm yết ở vị trí dễ nhìn. Ông Phan Văn Quýnh, Bí thư Chi bộ thôn cho biết: Thôn Cổ Mệnh có 484 cử tri gồm nhân dân địa phương bỏ phiếu bầu đại biểu ở 4 cấp và các chiến sĩ Tiểu đoàn 25 bỏ phiếu bầu đại biểu 3 cấp. Hiện địa phương đang phối hợp với đơn vị bộ đội chuẩn bị cơ sở vật chất, nhân lực cho cuộc bầu cử.

Xã miền núi vùng xa Bắc An có 9 tổ bầu cử với 3.670 cử tri. Địa điểm bỏ phiếu là nhà văn hóa các thôn. Trong quá trình triển khai, địa phương đã thực hiện nghiêm túc các khâu niêm yết danh sách cử tri, danh sách người ứng cử. Xã đã treo 20 khẩu hiệu, băng rôn tuyên truyền, cắm 50 hồng kỳ tại trụ sở xã và các tuyến đường. Những ngày qua, hệ thống loa truyền thanh liên tục phát các tin, bài, ca nhạc tuyên truyền về bầu cử. Do địa bàn trải rộng, ngoài hòm phiếu chính được cấp, xã đã chỉ đạo các thôn chuẩn bị hòm phiếu phụ để dùng trong tình huống người cao tuổi ốm đau không thể đi bỏ phiếu.

Cũng như Bắc An, về các thôn, khu dân cư của các xã, phường ở Chí Linh những ngày này đâu đâu cũng bắt gặp không khí khẩn trương chuẩn bị cho ngày bầu cử. Đài Phát thanh thị xã, đài truyền thanh các xã, phường liên tục phát đi các thông tin về công tác chuẩn bị bầu cử trên địa bàn. Đến nay, Đài Phát thanh thị xã đã phát sóng 600 lượt tin, bài về bầu cử. Ngoài ra, đài còn cộng tác với Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Báo Hải Dương để đăng phát gần 40 tin, bài về bầu cử. Đơn vị đôn đốc, hướng dẫn 20 đài truyền thanh cấp xã xây dựng các tin, bài, chuyên mục tuyên truyền cho bầu cử.

Các tuyến phố trung tâm thị xã, nút giao thông đỏ rực sắc màu của hồng kỳ, băng rôn, pa nô, áp phích về bầu cử. Ông Đỗ Đình Mạnh, Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thông tin, Thể thao Chí Linh cho biết: Thị xã triển khai công tác tuyên truyền trực quan về bầu cử từ cuối tháng 2 theo hướng dẫn của ngành văn hóa. Đến nay, đơn vị đã treo 17 băng rôn qua đường, cắm 400 hồng kỳ, lắp đặt 273 pa nô, nhập nội dung trên 3 bảng điện tử, phát 170 đĩa CD cùng tài liệu tới các Tổ bầu cử, vận động nhân dân treo cờ Tổ quốc. Hiện nay, trung tâm bổ sung cờ, băng rôn, pa nô để tạo điểm nhấn trực quan. Từ ngày 20 đến ngày bầu cử 22-5, trung tâm tổ chức tuyên truyền lưu động trên địa bàn các xã, phường. 

Ủy ban Bầu cử (UBBC) thị xã đã công bố và ấn định 10 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND cấp thị xã, phê chuẩn 165 khu vực bỏ phiếu. Trải qua các bước, UBBC thị xã đã lập danh sách chính thức 70 người ứng cử đại biểu HĐND thị xã; các xã, phường lập danh sách chính thức 879 người ứng cử đại biểu HĐND cấp xã. Đến ngày 2-5, cùng với danh sách cử tri, danh sách và tiểu sử tóm tắt của những người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp đã được cấp phát, niêm yết tại trụ sở UBND các xã, phường và ở khu vực bỏ phiếu. 165 điểm bỏ phiếu trên địa bàn thị xã hầu hết là nhà văn hóa thôn, khu dân cư. Phục vụ cho cuộc bầu cử, thị xã đã đóng mới 165 hòm phiếu, bàn giao cho các tổ bầu cử của các xã, phường, đơn vị quân đội. Ngoài ra, UBBC thị xã đã biên soạn, in 1.255 tài liệu để phát cho UBBC các xã, phường... Phòng Nội vụ thị xã in 879 danh sách, tiểu sử người ứng cử của 20 xã, phường cùng 130.000 phiếu của 148 đơn vị bầu cử cấp xã. Vừa qua, UBBC thị xã đã tập huấn lần thứ hai cho hơn 400 người tham gia công tác bầu cử. 

Thị xã Chí Linh đang khẩn trương hoàn tất công tác chuẩn bị về mọi mặt để ngày hội bầu cử trên địa bàn thị xã diễn ra thuận lợi, thành công. 

Tác giả bài viết: NGỌC HÙNG

Nguồn tin: http://baohaiduong.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây