Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018   |    Danh tướng bán than đánh chìm 170.000 thạch lương của quân Nguyên   |    Xe tải lao vào đoàn cán bộ xã Kim Lương đi viếng nghĩa trang liệt sĩ, 8 người chết   |    Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thỏa thuận Báo cáo kinh tế - kỹ thuật tu bổ, tôn tạo di tích đền Gốm   |    Công ty CP Nhiệt điện Phả Lại: Sản lượng điện tăng trên 12%   |    Tuyến đường tránh nối các quốc lộ 18 và 37: Tạo "cửa mở" cho Chí Linh phát triển   |    Công ty TNHH Nhôm Đông Á: Phấn đấu tăng 12% lượng hàng xuất khẩu   |    Tạc tượng Phật Bà Quán Thế Âm Bồ Tát bằng ngọc nặng 4 tấn ở chùa Côn Sơn   |    Cuối năm giao thông bát nháo   |    Nhóm thủy thủ trộm than Nhà máy Nhiệt điện Phả Lại sa lưới   |    Hội nghị báo cáo viên quý I năm 2019 và tiếp nhận các tổ chức cơ sở đoàn   |    Chí Linh: Cao điểm về chấn chỉnh trật tự đô thị   |    Công an thị xã Chí Linh: Phát hiện, xử lý nhiều vụ phạm pháp hình sự   |    Công ty CP Nhiệt điện Phả Lại đề nghị bổ sung thêm tổ máy nhiệt điện đốt than 600 MW vào quy hoạch phát triển điện lực quốc gia   |    Xây dựng nhà máy sản xuất đồ dùng nhựa ở khu công nghiệp Cộng Hòa   |    Tỉnh Hải Dương dần hình thành mạng lưới đô thị bền vững   |    CHÍNH THỨC: Từ 01.3.2019 thành lập thành phố Chí Linh thuộc tỉnh Hải Dương   |    Thị xã Chí Linh tổ chức hội nghị hiệp đồng giao nhận quân năm 2019   |    Chí Linh phát triển trồng rau theo chuỗi   |    Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét thành lập thành phố Chí Linh tại Phiên họp thứ 30   |   

"Tết yêu thương" mang Tết ấm áp đến cho các gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn

Chủ nhật - 31/01/2016 23:07 - 1075 lượt xem
Quỹ từ thiên Chí Linh yêu thương tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại thĩ xã Chí Linh.
Quỹ từ thiên Chí Linh yêu thương tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại thĩ xã Chí Linh.
Nhằm giúp các gia đình có hoàn cảnh khó khăn đón Tết đầy đủ và ấm áp hơn, ngày 31/01/2016, ban vận động gây quỹ từ thiện Chí Linh Yêu Thương đã thực hiện chương trình từ thiện "Tết yêu thương" mang những phần quà ý nghĩa cho các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương.
Tham gia chương trình có các thành viên Ban vận động gây quỹ,  Chí Linh Photo Club, Nhóm phượt Chí Linh, Trung tâm thông tin Người Chí Linh và một số nhà hảo tâm đã sắp xếp thời gian tham gia chương trình. Đặc biệt chương trình có sự đồng hành của đại diện Công ty Cổ phẩn Tư vấn Thiết kế và Xây dựng JSC Hà Nội.

Với nguồn lực đóng góp từ các thành viên, các nhà hảo tâm và hoạt động chụp ảnh gây quỹ ngày 17/1/2016. Được sự giới thiệu của chính quyền địa phương, Ban Tổ chức Chương trình TẾT YÊU THƯƠNG đã quyết định dành tặng 3 phần quà với tổng giá trị mỗi phần quà là 1.500.000đ (bao gồm: 500.000đ tiền mặt, 50kg gạo và một gói quà Tết) cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hoàng Hoa Thám, thị xã Chí Linh.
Đó là trường hợp của em Phạm Thị Ngân, học sinh lớp 6B trường THCS Hoàng Hoa Thám, địa chỉ: Thôn Đồng Châu, xã Hoàng Hoa Thám, Thị xã Chí Linh, HD
Hoàn cảnh gia đình bố mất sớm, mẹ sức khỏe yếu và bị bệnh hiểm nghèo nên thường xuyên phải điều trị tại bệnh viện và không còn khả năng lao động. Gia đình thuộc diện hoàn cảnh khó khăn, không có ruộng canh tác, hàng ngày em Ngân phải đi gánh nước để phục vụ sinh hoạt do nhà không có nước sạch. Anh trai em hiện nay đang là sinh viên trường Học viện Kỹ thuật Quân sự, Theo gương anh trai, nhiều năm liền em Ngân luôn đạt học sinh giỏi của trường.
Trường hợp tiếp theo là em Phùng Thị Huyền, học sinh lớp 8B trường THCS Hoàng Hoa Thám, là con bà Nguyễn Thị Hạnh ở thôn Đá Bạc, xã Hoàng Hoa Thám, Thị xã Chí Linh. Em mồ côi bố, mẹ sức khỏe yếu lên khả năng lao động yếu, ông bà em tuy đã già nhưng vẫn phải lao động để nuôi gia đình.
Cô Phạm Thị Toan - là một trường hợp rất khó khăn tại địa phương. Cô bị bệnh Phổi mãn tính nên không có khả năng lao động, chỉ có thể làm việc xung quanh nhà. Cô ở độc thân nên chỉ có một mình, tự chăm sóc cho mình và thỉnh thoảng giúp đỡ em gái mình bằng cách trông cháu và chăm sóc em gái mỗi khi ốm đau. Khả năng lao động không có nên mọi chi tiêu và sinh hoạt đều do hàng xóm, chính quyền và nhà nước hỗ trợ. Theo những người hàng xóm của cô cho biết thì cuộc sống của cô rất khó khăn, sống độc thân lại thường xuyên bị bệnh, thị lực cũng giảm do tuổi tác.

Bên cạnh 3 phần quà dành tặng cho 3 trường hợp khó khăn trong chương trình thì ban vận động quỹ cùng các nhà Hảo Tâm đã thăm và tặng quà Tết cho một trường hợp khó khăn khác tại xã Hoàng Tiến, Thị xã Chí Linh đó là trường hợp của Ông Đỗ Văn Chính (86 tuổi) và bà Đỗ Thị Tường (75 tuổi) tuy đã tuổi cao những vẫn phải nuôi 2 cháu nội và con dâu sống thực vật do mổ não, con trai đã mất cách đây 7 năm.

Thay mặt ban vận động gây quỹ CHÍ LINH YÊU THƯƠNG, ban tổ chức chương trình TẾT YÊU THƯƠNG xin gửi lời cảm ơn đến các nhà Hảo Tâm, các Mạnh thường quân đã chung ta giúp đỡ cho các hoàn cảnh khó khăn.

Hiện nay, trên địa bàn Thị xã chúng ta cũng đang còn rất nhiều trường hợp khó khăn, chúng tôi rất mong muốn tiếp tục nhận được sự đóng góp của cộng đồng để cùng chung tay giúp đỡ cho họ có điều kiện vượt qua khó khăn tiếp tục vươn lên trong cuộc sống. Chúng tôi rất mong sẽ tiếp tục nhận được sự đóng góp của các Mạnh Thường Quân và chia sẻ thông tin về các trường hợp khó khăn trên địa bàn thị xã Chí Linh. Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ: 096.554.8938 – Đỗ Sỹ Hùng hoặc Lê Tuấn Anh - 0943.606.245

Sau khi có thông tin chúng tôi sẽ tiến hành xác minh các trường hợp khó khăn với chính quyền địa phương và có các biện pháp hỗ trợ kịp thời.

Hãy cùng nhau chung tay vì một thị xã Chí Linh ấm áp tình người!
Sau đây là một số hình ảnh của chương trình:

 
tyt (9)
Thăm và trao quà cho gia đình Ông Đỗ Văn Chính tại xã Hoàng Tiến

tyt (9)
tyt (9)
Thăm và trao quà gia đình em Phùng Thị Huyền

tyt (9)
Thăm và trao quà cho cô Phạm Thị Toan
tyt (9)
Đại diện công ty CP Tư vấn Thiết kế và Xây dựng JSC Hà Nội tặng quà cho cô Phạm Thị Toan

tyt (9)
Thăm và trao quà cho gia đình em Phạm Thị Ngân (lúc này mẹ em đang nằm viện)

tyt (9)
Quỹ từ thiện Facebook, tặng quà cho em Ngân

tyt (9)
Công ty CP Tư vấn thiết kế và xây dựng JSC Hà Nội tặng quà cho em Phạm Thị Ngân
tyt (9)
tyt (9)
 Cả đoàn đến thăm, tặng quà và chúc Tết gia đình ông Đỗ Văn Chính

Tác giả bài viết: Lưu Việt Toàn

Nguồn tin: Trung tâm Thông tin Người Chí Linh

© Chí Linh quê tôi: Tin tức của Người Chí Linh
Ghi rõ nguồn "Chí Linh quê tôi" hoặc "http://chilinhquetoi.com" và dẫn đến URL nguồn tin khi sử dụng lại thông tin từ website này.
Chí Linh quê tôi tổng hợp và sắp xếp các thông tin tự động bởi chương trình máy tính với sự hỗ trợ của Google Alerts, Skydoor & Baomoi. Tiêu đề và nội dung một số bài viết được Chí Linh quê tôi biên tập cho phù hợp. Link bài viết gốc được đính kèm dạng URL ở phần tác giả cuối mỗi bài viết.
Chí Linh quê tôi do Hội đồng hương Người Chí Linh tại Đài Loan, Hàn Quốc và Nhật Bản phát triển.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bản đồ Du lịch Hải Dương

CẨM NANG DU LỊCH CÔN SƠN – KIẾP BẠC
CẨM NANG DU LỊCH HẢI DƯƠNG
DI TÍCH, DANH THẮNG, LỄ HỘI Ở CHÍ LINH
QUY HOẠCH THỊ XÃ CHÍ LINH
LIÊN HỆ QUẢNG CÁO
 
Quốc gia truy cập
Flag Counter
  • Đang truy cập52
  • Máy chủ tìm kiếm10
  • Khách viếng thăm42
  • Hôm nay15,792
  • Tháng hiện tại399,393
  • Tổng lượt truy cập13,073,052
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây