Đề án thành lập phường Cổ Thành   |    Đề án thành lập phường Tân Dân   |    Agribank Chi nhánh Hải Dương 2 tuyển dụng lao động năm 2018   |    Chốn tâm linh - miếng mồi của đạo tặc   |    Đề án thành lập phường Đồng Lạc   |    Đề án sáp nhập đơn vị hành chính xã Kênh Giang và xã Văn Đức để thành lập phường Văn Đức   |    Đề án thành lập phường An Lạc   |    Đề án thành lập phường Hoàng Tiến   |    Thư Chúc mừng Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10   |    Cuối tháng 10, HĐND tỉnh sẽ họp thông qua Đề án sáp nhập 2 đơn vị hành chính cấp xã, thành lập 6 phường và thành lập TP Chí Linh   |    Ban Quản lý Di tích Chí Linh có tân trưởng ban   |    Thị xã Chí Linh triển khai công tác gọi công dân nhân nhập ngũ 2019   |    Thị xã Chí Linh gặp mặt 50 cán bộ Đoàn, Hội nhân kỷ niệm 62 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam   |    Lấy ý kiến chọn mẫu xây dựng biểu tượng thành phố Chí Linh   |    Liên hoan tiếng hát đồng quê tỉnh lần thứ V: Chí Linh giành giải nhất   |    1 nông dân Chí Linh được vinh danh “Nông dân Việt Nam xuất sắc”   |    Xã Cổ Thành: 8 vùng chuyên canh lúa chất lượng cao   |    Lái xe gây tai nạn ở cầu Phả Lại lĩnh án 45 tháng tù   |    Nét mới ở vùng đất bãi Nhân Huệ   |    Chí Linh: 5 vị trí thường xuyên phải điều tiết giao thông   |   

Tản mạn vài nét về logo, slogan Người Chí Linh

Thứ bảy - 14/10/2017 11:22 - 752 lượt xem
Tên gọi Chí Linh có nghĩa là cực kỳ linh thiêng. Đất Chí Linh núi sông kỳ hình, kỳ dạng, mạch có long bàn, hổ cứ; khí có âm dương. Tả có núi cao, hữu có sông rộng. Dòng chảy chia 9 khúc; Thiên binh ngàn tướng bày trận; vạn thần đều chầu bái, bách quan hướng tiền nghinh. Nếu chăm đất này tốt, quốc gia hưng thịnh mãi trường tồn.

Chí Linh có Côn Sơn - Kiếp Bạc, 2 di tích cực kỳ quan trọng của đất nước. Đền Kiếp Bạc tựa lưng vào núi Trán Rồng, trước mặt là sông Lục Đầu; chùa Côn Sơn nằm dưới chân núi Kỳ Lân, cạnh núi Ngũ Nhạc (5 ngọn núi thiêng của trời đất); xa xa là núi núi Phượng Hoàng nơi thầy giáo Chu Văn An về ẩn cư dạy học; cùng với núi Rùa (phía tây bắc chùa Côn Sơn), tạo thành một vùng đất quần tụ đủ tứ linh, ngũ nhạc, lục đầu giang. Đó là sự sắp đặt kỳ diệu của tạo hóa đối với sông núi Chí Linh.
Ra đời ngày 24/7/2014, với mục đích là địa chỉ cung cấp thông tin phản ánh mọi mặt đời sống của người dân Chí Linh, ngay khi mới thành lập, Người Chí Linh đã rất quan tâm đến việc thiết kế logo và lựa chọn slogan.
Logo sao phải thể hiện được đầy đủ các nét đặc trưng về đất và con người Chí Linh, làm như thế nào để họ phải tự hào khi nhìn thấy và mang nó bên mình. Sau rất nhiều đắn đo, hình ảnh bản đồ thị xã Chí Linh trên Google Map đã được lựa chọn là hình ảnh đại diện đầu tiên cho Người Chí Linh.

 


Tiếp tục nghiên cứu, phát triển, tháng 7/2015, logo Fanpage Người Chí Linh được thay đổi. Hình ảnh mới trên nền đỏ, các họa tiết vàng là hình ảnh tam quan chùa Côn Sơn, với ngôi sao vàng trên mái và 3 bông hoa phía dưới, biểu trưng cho niềm tụ hào là công dân của đô thị loại 3, thị xã Chí Linh.

Tháng 10/2015, logo Người Chí Linh tiếp tục được hoàn thiện bổ sung. Logo Fanpage Người Chí Linh lấy hình tượng tam quan chùa Côn Sơn làm điểm nhấn biểu trưng cho niềm tự hào của mỗi người con Chí Linh: Khu di tích Quốc gia Đặc biệt Côn Sơn - Kiếp Bạc,

Phía xa là 5 ngọn núi tượng trưng cho núi Ngũ Nhạc với ý nghĩa đây là vùng đất cực kỳ linh thiêng của đất nước - đồng thời đây cũng là dạng đặc trưng của địa hình Chí Linh nơi địa hình bán sơn địa trải dải với nhiều đặc sản nổi tiếng như vải thiều, nhãn lồng, na dai, chuối mật, mật ong rừng, gà đồi.... 

Ở giữa ngọn núi trung tâm là hình tượng ngôi sao vàng năm cách biểu hiện cho tinh thần cách mạng, tinh thần yêu nước và nghị lực vươn lên tầm cao mới của mỗi con người Chí Linh hôm nay.

Toàn bộ logo nằm trọn trong một hình tròn thể hiện cho sự đoàn kết, tôn trọng lịch sử và văn hóa để qua đó làm động lực cho sự phát triển. Logo nền đỏ với các chi tiết màu vàng thể hiện truyền thống văn hiến, sự hiếu học.

Toàn bộ logo nói lên cái TÂM, cái TÌNH và KHÁT VỌNG của Người Chí Linh hôm nay quyết tâm xây dựng quê hương CHÍ LINH ngày càng phát triển.

 

Tuy nhiên, hình ảnh logo gây ra nhiều nhầm lẫn khi nhiều người chưa nhận ra được hình ảnh đặc trưng của quê hương. Trước yêu cầu đó, tháng 1/2016, Người Chí Linh tiếp tục cho ra mắt bộ nhận diện thương hiệu mới. 

Logo mới lấy bản đồ Chí Linh được vẽ cách điệu làm trung tâm, ngôi sao vàng ở giữa bản đồ chính là ngã 3 Sao Đỏ - nơi giao nhau giữa Quốc lộ 18 và Quốc lộ 37, là trái tim, niềm nhớ của mỗi người dân khi đi xa hay khi trở về quê nhà. Với nền đỏ thể hiện màu của truyền thống, màu vàng thể hiện niềm tự hào của người dân Chí Linh về nơi mình sinh ra và lớn lên. Logo mới đã được sử dụng rộng rãi và nhanh chóng được nhiều người yêu thích. Trong quá trình sử dụng, logo tùy biến hoặc kết hợp với slogan cho phù hợp với nhu cầu sử dụng và được sử dụng rộng rãi đến ngày hôm nay.
 
Huy hiệu Người Chí Linh được làm và tặng cho các bạn thành viên yêu quý Fanpage Người Chí Linh tháng 1/2017.
Áo đồng phục Người Chí Linh, kỷ niệm 3 năm thành lập Fanage (24/7/2014-24/7/2017)
Logo hiện nay đang được Fanpage sử dụng.
 
Cùng với logo, ngay từ đầu slogan đã được Ban Quản Chí đặc biệt quan tâm. Từ khi ra đời đến nay hai slogan luôn được Người Chí Linh sử dụng song song là:
1. TỰ HÀO TÔI LÀ NGƯỜI CHÍ LINH
2. CHÍ LINH QUÊ TÔI: Tự hào tôi là Người Chí Linh, Hải Dương.
Hiện nay trên mạng xã hội, có nhiều webiste, fanpage, cá nhân, tổ chức sử dụng logo và slogan Người Chí Linh, hoặc các nhận dạng thương hiệu na ná các logo, slogan mà Người Chí Linh đã và đang sử dụng. Tuy nhiên, Người Chí Linh chỉ sử dụng duy nhất logo và slogan cho các trang thông tin sau:
✔ Người Chí Linh cho Fanpage Người Chí Linh tại địa chỉ: https://www.facebook.com/NguoiChiLinhHD
✔ Người Chí Linh TV: http://tinyurl.com/NguoiChiLinhTV

Trang thông tin Chí Linh 24h: http://chilinh24h.com
Group Chí Linh 24h: https://www.facebook.com/groups/NguoiChiLinhHD/
Các cá nhân, tổ chức, các trang thông tin, hay các loại hình khác nếu sử dụng logo và slogan, hoặc dựa trên các nhận dạng tương tự logo, slogan Người Chí Linh đã và đang sử dụng đều là giả mạo. Người dùng nên cân nhắc để tránh bị các đối tượng lừa đảo, lợi dụng, gây nhầm lẫn.
BAN QUẢN TRỊ NGƯỜI CHÍ LINH
© Website Chí Linh quê tôi / www.chilinhquetoi.com là trang tin tức chuyên biệt về thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương.
Chí Linh quê tôi cập nhập các bài viết từ các website, cơ quan báo chí chính thống bằng phần mềm biên tập tin bài tự động do MDCvn hỗ trợ giải pháp.
Vì vậy, các bài viết được 
Chí Linh quê tôi đăng tải lại thể hiện quan điểm của tác giả bài báo và cơ quan báo chí đăng tải thông tin, không thể hiện quan điểm của Chí Linh quê tôi.
Chí Linh quê tôi chỉ đơn thuần tổng hợp và đăng tải lại thông tin.
Các trang khác chia sẻ lại thông tin từ website Chí Linh quê tôi phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung mà mình chia sẻ từ website Chí Linh quê tôi.
Mọi ý đóng góp ý kiến, phản hồi xin gửi về email: 
nguoichilinhhd@gmail.com.
Ghi rõ nguồn "Chí Linh quê tôi / www.chilinhquetoi.com" khi phát hành lại thông tin từ website này.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây