Cộng Hòa, Chí Linh: Xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế xã hội   |    Người tình tử tù Thọ sứt vừa bị đề nghị truy tố tội che giấu tội phạm   |    Chí Linh tập trung chăm sóc và bảo vệ lúa chiêm xuân   |    Ban Chỉ huy quân sự Chí Linh: Xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện   |    Lãnh đạo thị xã nghe báo cáo các đề án về phát triển du lịch tâm linh tại các di tích trên địa bàn Chí Linh   |    Công ty CP Nhiệt điện Phả Lại tăng cường bảo đảm an ninh trật tự   |    Cô gái trẻ đam mê khám phá   |    “Thôn phong” ở Chí Linh   |    Tuổi trẻ Chí Linh sôi nổi các hoạt động Ngày thứ 7 tình nguyện - Ngày Chủ nhật xanh   |    Ngày hội tuyên truyền, phổ biến Luật giao thông đường bộ tại Trường THPT Chí Linh   |    Người đưa dòng Thiền phái Trúc Lâm phát triển rực rỡ   |    Tấm lòng hậu thế với Nữ tiến sĩ khoa bảng đầu tiên của Việt Nam   |    Tưng bừng khai bút đầu xuân tại đền thờ Nhà giáo Chu Văn An   |    Những điểm nhấn trong Lễ hội xuân Côn Sơn- Kiếp Bạc 2018   |    Tích cực chuẩn bị lễ hội mùa xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc 2018   |    Chí Linh (Hải Dương): Đi tìm người nhà, người đàn ông bị chém tử vong   |    Lộ diện chân tướng người tình của nữ phiên dịch viên   |    Những đảng viên trẻ ở Chí Linh   |    Chí Linh: Tỷ lệ vải thiều ra hoa đạt 90%   |    Lễ hội đền Cao năm 2018 được tổ chức từ ngày 9/3 đến 11/3/2018   |   

Công ty TNHH Nhôm Đông Á: Khắc phục ô nhiễm môi trường để phát triển

Chủ nhật - 29/11/2015 16:15 - 2436 lượt xem
Công ty TNHH Nhôm Đông Á: Khắc phục ô nhiễm môi trường để phát triển
Công ty TNHH Nhôm Đông Á: Khắc phục ô nhiễm môi trường để phát triển
Ngày 9-11, Sở Tài nguyên và Môi trường đã có quyết định công nhận Công ty TNHH Nhôm Đông Á đã hoàn thành việc thực hiện các biện pháp xử lý ô nhiễm môi trường.
Công ty TNHH Nhôm Đông Á đã đầu tư 15,8 tỷ đồng lắp đặt hoàn thiện hệ thống thu gom, xử lý nước thải, khí thải


Công ty TNHH Nhôm Đông Á là doanh nghiệp 100% vốn Hồng Kông, đầu tư sản xuất tại cụm công nghiệp Tân Dân (Chí Linh). Các sản phẩm của doanh nghiệp là khung nhôm, thanh nhôm định hình và các sản phẩm nhôm, công suất thiết kế 20.000 tấn/năm. Sau khi chạy thử và hiệu chỉnh máy móc, nhà máy chính thức đi vào hoạt động từ giữa năm 2010. Trong thời gian đó, theo kiến nghị của người dân sống khu vực xung quanh nhà máy, Sở Tài nguyên và Môi trường đã kiểm tra, phát hiện những vi phạm về môi trường của doanh nghiệp này. Đó là: xả nước thải có nồng độ Coliform vượt quy chuẩn cho phép 4,2 lần; chôn bùn thải không đúng nơi quy định; chuyển giao chất thải nguy hại cho tổ chức không có chức năng vận chuyển, xử lý…

Ban lãnh đạo công ty đã nghiêm túc kiểm điểm, với phương châm cầu thị, kiên quyết sửa sai, thực hiện nghiêm các quyết định xử phạt, cải thiện hệ thống xử lý chất thải, bồi thường thiệt hại cho địa phương. Doanh nghiệp đã thực hiện đầy đủ các nội dung trong báo cáo đánh giá tác động môi trường đã được phê duyệt và các yêu cầu bổ sung để bảo vệ môi trường (BVMT). Công ty đã ký hợp đồng với Công ty CP Công nghiệp thân thiện môi trường Bách Khoa lập báo cáo “Đánh giá hiện trạng công nghệ xử lý môi trường” để đánh giá hiệu quả hệ thống xử lý nước thải, khí thải, quy trình thu gom và xử lý chất thải hiện tại, đồng thời đề xuất bổ sung các phương án nhằm bảo đảm khi chất thải ra ngoài đều đạt tiêu chuẩn cho phép. Qua khảo sát thực tế tại nhà máy, các phương án cải thiện chất lượng môi trường đã được triển khai. Doanh nghiệp đầu tư 15,8 tỷ đồng lắp đặt hoàn thiện các hệ thống thu gom, xử lý nước thải, khí thải phát sinh từ trong quá trình sản xuất như khí, bụi phát sinh tại công đoạn đúc nhôm; nước thải, khí, hơi dung môi phát sinh từ khâu mạ, gia công bề mặt thanh nhôm (gồm cả mạ và sơn phủ bề mặt); chất thải rắn từ quá trình luyện, cắt thanh; nước thải làm mát trong quá trình sản xuất. Hệ thống xử lý nước thải tự động hoàn toàn với tổng thể tích các bể sục, lắng, trung hòa bằng hóa chất… khoảng 80.000 m3. Xây dựng phân lập các cống, rãnh dẫn, xử lý nước thải công nghiệp, nước thải sinh hoạt và nước mưa chảy tràn. Công ty ký hợp đồng vận chuyển, xử lý chất thải công nghiệp, chất thải nguy hại với Công ty CP Môi trường Tình Thương; triển khai các biện pháp để giảm tiếng ồn, nhất là ban đêm; xử lý bùn thải đúng quy định. 

Các công trình hạ tầng kỹ thuật đã được bố trí hợp lý. Hiện nay, chất lượng môi trường không khí trong và xung quanh các phân xưởng đã được cải thiện. Tại các lò nung, rã và sấy khuôn đúc thanh nhôm đã được lắp đặt bổ sung hệ thống chụp hút khí cục bộ. Công ty đã cải tạo hệ thống đường ống hút cũ nhằm làm tăng hiệu quả hệ thống hút khí thải phát sinh từ lò đúc nhôm; cải tạo hệ thống bơm nước cấp hóa chất vào buồng lắng ướt trước khi khí thải vào ống khói. Kết quả lấy mẫu khí thải ống khói cho thấy các chỉ tiêu được phân tích tại thời điểm lấy mẫu đều thấp hơn Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về khí thải công nghiệp (QCVN 19:2009/BTNMT - mức A). Các vành đai giáp dân cư đều có dải cây xanh chặn bụi phát sinh. Hệ thống xử lý nước thải công nghiệp hoạt động liên tục, bảo đảm xử lý đạt mức B- QCVN 24:2009/BTNMT.

Ông Đàm Tri Hàng, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Nhôm Đông Á cho biết: “Lãnh đạo công ty đã thống nhất, để hướng tới phát triển bền vững, doanh nghiệp thực hiện nghiêm Luật BVMT và phòng ngừa các sự cố môi trường”. 

Những chuyển biến tích cực trong khắc phục ô nhiễm môi trường góp phần giúp Công ty TNHH Nhôm Đông Á sản xuất kinh doanh ổn định, tăng trưởng đều đặn. Năm 2014, doanh nghiệp đã được UBND tỉnh chấp thuận bổ sung dự án sản xuất, lắp đặt cửa kính khung nhôm, với công suất 2.000 tấn/năm. Trong tháng 10 vừa qua, doanh nghiệp đã được tỉnh chấp thuận chủ trương cho thuê thêm khoảng 4 ha đất xây dựng nhà kho, xưởng gia công... để mở rộng mặt bằng sản xuất. Doanh nghiệp cũng đầu tư thay đổi quy trình sản xuất theo công nghệ hiện đại hơn, ứng dụng tự động hóa một số khâu và nâng cao chất lượng xử lý khí thải với tổng dự toán hơn 10 triệu USD. 

Hiện nay, ngoài thị trường ở khu vực Đông Bắc Á và ASEAN, Công ty TNHH Nhôm Đông Á đã chủ động vươn ra các thị trường EU, Bắc Mỹ. Doanh nghiệp đang tạo việc làm cho trên 600 lao động với thu nhập bình quân 6 triệu đồng/người/tháng. 

Tác giả bài viết: TRANG LÂM

Nguồn tin: http://baohaiduong.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bản đồ Du lịch Hải Dương
Thông tin hữu ích
CẨM NANG DU LỊCH CÔN SƠN – KIẾP BẠC
CẨM NANG DU LỊCH HẢI DƯƠNG
DI TÍCH, DANH THẮNG, LỄ HỘI Ở CHÍ LINH
LỄ HỘI MÙA XUÂN CÔN SƠN – KIẾP BẠC 2016
Quốc gia truy cập
Flag Counter
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay7,105
  • Tháng hiện tại260,669
  • Tổng lượt truy cập10,358,340
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây